10 diên viên Phim “ Sinh Tử” được khen thưởng

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí vừa có quyết định khen thưởng cho 10 diễn viên trong bộ phim Sinh tử do đã có nhiều đóng góp vào thành công của bộ phim Sinh tử. Số tiền thưởng theo quy định mỗi diễn viên được tặng Bằng khen là 1.490.000 đồng.
10 diễn viên trong danh sách này có hai nghệ sĩ nhân dân: Hoàng Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Trinh. Tám diễn viên còn lại là Đinh Thị Thuý Hà, Nguyễn Lê Việt Anh, Đào Trọng Hùng, Đào Chí Nhân, Nguyễn Thanh Hương, Phạm Thị Quỳnh Nga, Trần Bình Xuyên, Phan Quang Thắng.
Bộ phim Sinh tử là tác phẩm của Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng, dài 80 tập, phát sóng từ tháng 11 năm ngoái. Bộ phim được thực hiện với sự hợp tác của VKSND Tối cao.
Bộ phim thu hút người xem vì đề tài tham nhũng, chạy án, hối lộ cùng diễn xuất của dàn diễn viên gạo cội, nổi tiếng, được công chúng yêu mến.
Phần lớn ý kiến tán thành việc khen thưởng, tuy nhiên cũng có ý kiến tỏ ý tiếc không có tên diễn việm Mạnh Trường thủ vai KSV Huy là nhân vật đã có nhiều giả định sắc sảo làm căn cứ để điều tra luận tội kết thúc thắng lợi vụ án và cũng là để phim có thêm nhiều tình tiết hấp dẫn người xem..
Tôi đồng tình việc khen thưởng động viên các diễn viên cống hiền nhiều hơn cho khán giả. Trường hợp không có tên một vài diễn viên nào đó có lẽ còn phải căn cứ vào tiêu chí khen thưởng của cơ quan chuyên ngành, ờ đây là viện KTND tối cao. 
Phạm Lê (sưu tầm)

Previous
Next Post »