LẠI BÀN VỀ SỐ PHẬN

Trong tháng 4 /2008 này đã xuất hiện hai bài bàn về số phận của hai Blogger Vĩnh Thắng Minh Lương. Đây quả là một vấn đề nóng hổi không phải chỉ bó hẹp trong cuộc sống của một cá nhân hay một gia đình mà rộng ra là cả xã hội. Để có thời giờ trao đổi kỹ hơn về chủ đề này trên Blog cho sôi nổi như : + Con người có thực sự có số phận do thượng đế an bài không ?+ Nếu số phận là hẩm hiu thì làm thế nào để vượt qua số phận không ?.Điều này hòan tòan tách ra khỏi việc sử dụng người tài, vì vấn đề sử dụng con người có cả một khoa học riêng đó là Human resources management (Quản lý nguồn nhân lực) chính vì những sai lầm ở nơi này nơi kia trong công tác quản lý nhân sự ở các cơ quan cho đến các doanh nghiệp mà mất đi rất nhiều người tài (gọi nôm na là chảy máu chất xám). Lịch sử ta còn nhiều chuyện kể về sĩ phu, tức là những người có quan niệm sống( chả biết là đúng hay sai) : biết sử dụng ta thì ta làm , không biết sử dụng ta thì thôi. Có người nói phải biết tự vượt lên chính mình, nhưng cuộc sống đâu có đơn giản, nếu ở tuổi trung niên còn có thể tự vượt, nhưng khi đã cao tuổi (theo định nghĩa của WHO từ 70 tuổi trở lên) thì sao tự vượt lên được khi có những rào cản về sức khỏe, về quan hệ xã hội.. ....Nếu nói nhìn lên không nên ghen tỵ thì chưa hoàn tòan đúng, mà chỉ nên luôn luôn nhìn ngang, nhìn xuống để thấy mình vẫn còn hơn hòan cảnh khó khăn của nhiều người đễ vui vẻ mà sống có lẽ là đúng hơn cả.
Để hiểu kỹ vấn đề này xin giới thiệu quyển sách rất hay dưới đây để tham khảo nếu ai quan tâm :

VƯỢT LÊN SỐ PHẬN
"Khi bạn mạo hiểm với như những vận hội của cuộc đời mình, là khi bạn học cách sống dũng cảm hơn"...

"Mọi khó khăn thử thách không bao giờ lớn hơn năng lực tiềm ẩn thực sự trong bạn." - Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta lâm vào hoàn cảnh vô cùng tuyệt vọng, bế tắc và dường như mọi ước mơ, dự định tốt đẹp của chúng ta đều sụp đổ. Dường như chúng ta không còn điểm tựa nào cho cuộc sống. Đây chính là những lúc chúng ta buộc phải lựa chọn: DỪNG LẠI VÀ BỎ CUỘC hay MẠO HIỂM CHỌN MỘT NGÃ RẼ MỚI. First News trân trọng giới thiệu tập sách Vượt Lên Số Phận như một điểm tựa tinh thần mỗi khi chúng ta gặp khó khăn, bất hạnh.

Trong bất kỳ hoàn cảnh, sự chọn lựa nào, bạn hãy luôn mang theo hành trang của ý chí và niềm tin. Hành trang này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, tìm được giá trị đích thực của bản thân, vươn đến mục đích cao đẹp trong cuộc sống. Với ý chí, bạn sẽ học hỏi từ những thất bại đã qua, giữ vững niềm tin, không nản lòng, chùn bước trước nghịch cảnh, không dẫm lên lối mòn của chính mình và của người khác. Với niềm tin, bạn sẽ tìm thấy những điều bạn hằng mong ước, cũng như tạo nên giá trị khác biệt và đúng nhất với chính bản thân mình.

Từ những câu chuyện cảm động của cuộc sống hiện thực, với nỗ lực chuyển tải nguyên vẹn nội dung và ý nghĩa của nguyên bản tiếng Anh, First News muốn gửi đến các bạn độc giả Việt Nam một thông điệp của cuộc sống: Vượt lên số phận là khi chúng ta tự nguyện đối mặt với những nghịch cảnh, thử thách, là dám suy nghĩ, dũng cảm hành động để vượt qua.

Trong những giai đoạn khó khăn nhất của đời mình, sức mạnh để tạo nên những biến chuyển tích cực chỉ đến khi chúng ta vẫn còn tràn đầy nhiệt huyết và niềm tin. Ta sẽ nhận ra phía sau những đắng cay và giọt nước mắt là niềm vui và hạnh phúc; sau những mây đen, bão tố là bầu trời rực sáng đế chúng ta đứng lên, bước tiếp, và đi đến tận cùng ước mơ, khát vọng của mình.

Từ những câu chuyện về một người họa sĩ nổi tiếng đã không ngừng chiến đấu với bệnh tật để hoàn thành những bức tranh vẽ bằng… miệng; một Sparky, cậu bé có những tác phẩm truyện tranh luôn bị từ chối hết lần này đến lần khác về sau đã trở thành Charles Schultz - người sáng tạo ra ‘Peanuts’, một trong những truyện tranh hài dành cho thiếu nhi và cả người lớn nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ; một Abraham Licoln, chàng trai lớn lên trong nghèo khó, cả một quãng đời dài phải đối mặt với những thất bại liên tiếp, sau này trở thành Tổng thống nước Mỹ..., hy vọng Vượt Lên Số Phận sẽ giúp bạn giữ vững ý chí, nghị lực của mình để vươn đến thàncông đích thực trong cuộc sống của mình.Chọn lựa một con đường là tự nguyện đối mặt với những chông gai, thử thách, là tích cực hành động để tạo nên những biến chuyển tốt đẹp cho cuộc đời mình. Còn hạnh phúc nào tuyệt vời hơn: sau mỗi thất bại, chúngta lại đứng lên và bước tiếp, theo đuổi giấc mơ của mình một cách mạnh mẽ hơn!

Sách dày 160 trang, giá 20.000 đồng, do First News thực hiện, phát hành tại Nhà sách Trí Việt (số 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. HCM, ĐT: 8227979 – 8227980) và các nhà sách trên toàn quốc.

Previous
Next Post »