Tâm sự đầu năm của thày Park..

Trả lời phỏng vấn tờ Dong-A trong ngày đầu năm mới 2019, HLV Park Hang Seo đã trải lòng qua vài lời chia sẻ.
"Chắc chắn những thành công gần đây đã đem lại nhiều niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam. Tôi đã từng cảm nhận được điều đó ở Hàn Quốc, và bây giờ là ở Việt Nam. Mọi người có dịp thể hiện tình yêu bóng đá của mình cùng nhau, bên cạnh nhau." 
Nhưng thành công cũng có 2 mặt của nó, đặc biệt là ở một đất nước yêu bóng đá và đặt nhiều kỳ vọng như ở Việt Nam. "Đôi khi tôi cảm giác xấu hổ và sợ hãi khi bỗng nhiên một tình yêu to lớn dành cho mình đột nhiên xuất hiện. Tôi lo lắng rằng tương lai sẽ sụp đổ, và cánh cổng địa ngục sẽ mở ra bất cứ lúc nào. 
Nhưng chẳng có lý do gì để phải né tránh nó cả. Đó là vai trò của tôi, và tôi phải chịu trách nhiệm về nó, thế thôi", ông thầy người Hàn Quốc bày tỏ cảm xúc." 
Ông giãi bà thêm "Hợp đồng của tôi ký với VFF đến tận tháng Giêng năm sau (2020) mới hết hạn. Nếu tôi rời đi sau AFF Cup 2018, tôi sẽ rất nhẹ nhõm, và nó chả có gì là sai cả. Nhưng tôi phải giữ lời hứa của mình. Đó không chỉ là lời hứa với VFF. Nó còn là lời hứa với người dân Việt Nam. Đấy không phải là triết lý của tôi, khi tìm cách rời đi với một chút thành tựu, để tìm kiếm nơi nào khác hay ho hơn."
Những lời tâm sự chân thành của ông Park có lẽ cũng là lời nhắc nhở, mong mỏi NHM luôn ở bên cạnh đội bóng của mình dù cả khi thất bại hay trong thành công.
Phạm Lê (sưu tầm )
Previous
Next Post »