Xem bóng đá tốt cho sức khỏe?

Nhiều ý kiến cho rằng lơik ích của việc xem bóng đá có thể giúp con người tăng cường trí thông minh, giảm trầm cảm, thậm chí gia tăng tuổi thọ.
Tạo cảm giác vui vẻ, hạnh phúc
Người hâm mộ bóng đá thường có xu hướng tạo thành các cộng đồng lớn nhỏ, tùy theo đội tuyển mà họ ủng hộ. Điều này làm gia tăng sự kết nối xã hội giữa các cá nhân.
Nhiều nghiên cứu cho thấy ý thức cộng đồng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Được giao tiếp với những người có cùng sở thích và chí hướng làm giảm cảm giác cô đơn và lạc lõng, khiến con người hạnh phúc hơn.
Người hâm mộ cổ vú Tuyển Việt Nam
Giảm trầm cảm
Xem bóng đá tạo cảm giác sảng khoái, có thể ngăn ngừa căn bệnh trầm cảm. William Wiener, Tiến sĩ tâm lý tại Mỹ cho biết, người hâm mộ trung thành của một đội tuyển thường ít có nguy cơ mắc chứng trầm cảm.
Theo một nghiên cứu tại Đại học Kansas, khi xem bóng đá hoặc các môn thể thao đối kháng, cơ thể con người tiết ra các hormone tạo cảm giác hưng phấn, thúc đẩy sự tự tin. Nam giới thường tiết ra lượng lớn testosterone khi đội mà mình ủng hộ chiến thắng.
Các bà, các chị chi họ cũng thích xem Tuyển VN thi đấu
Tăng tuổi thọ
Trở thành fan hâm mộ bóng đá tạo cơ hội giao tiếp, kết nối với những người có chung sở thích. Giống với việc chạy bộ, ăn uống lành mạnh hoặc tham gia hoạt động tập thể, xem bóng đá cũng có thể giúp nâng cao tuổi thọ ở người.
Theo một nghiên cứu của Đại học Brigham Young, sự liên kết xã hội này còn giúp cải thiện tỷ lệ sống sót sau ung thư và tránh cảm lạnh.
Khiến trí não linh hoạt
Người hâm mộ bóng đá thường có xu hướng phân tích chiến thuật, bóc tách thế trận của các hiệp đấu. Điều này vô tình tạo nên một bài tập não bộ, khiến tâm trí người xem trở nên sắc bén, chủ động hơn trong khoảng thời gian nhất định.
Một nghiên cứu từ Đại học Chicago cho thấy, xem bóng đá giúp con người cải thiện khả năng xử lý tình huống và thấu hiểu ngôn ngữ.
Lời bàn thêm ngoài lề - Tôi người viết bài sưu tầm này xin bàn thêm nhiều khi xem đội Tuyển Việt Nam thi đấu phải bỏ giữa chừng nhất là những khi sút Penatill cân não. Chẳng biết khỏe ở đâu chỉ thấy khi đó tim đập thình thịch vì sợ Việt Nam thua.  Sau trận hưng phấn vẫn còn phải uống viên Rutunđa mới ngủ được. 
Phạm Lê (sưu tầm)
Theo VnExpress

Previous
Next Post »