Một phân đoạn lấy đi nhiều nước mắt

Tối qua tập 70 ông Sơn sang nhà thông gia xin đón con gái về khép lại bằng cảnh Thư tiễn ông Sơn về. Cô ôm chặt và nói với bố lời xin lỗi. Sáng nay nhiều khán giả chia sẻ trên mạng họ đã khóc khi xem cảnh phim này.
Ông khuyên con hãy dũng cảm đối diện với mọi chuyện và ôm con khóc trước cổng nhà Vũ. 
Người xem không thể kìm được nối xúc động và những giọt nước mắt cảm thông với ông bố quốc dân khi ông nói với cô con gái "Con cũng thấy đấy, giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều, nhưng bố có tình yêu và những ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về", 
Nhiều người chia sẻ, cách "diễn như không" của Trung Anh đã lột tả được hình ảnh của một người cha kiệm lời nhưng yêu thương con cái hết mực. Ông nuốt nước mắt vào trong, sẵn sàng chịu mọi đắng cay, tủi hờn để các con được hạnh phúc. Và khi con gái chịu nhiều đắng cay, ông vẫn dang rộng vòng tay, đón con trở về nhà.
Đa phần khán giả cho biết đã khóc khi nhìn thấy đôi mắt trĩu buồn của ông Sơn và đồng cảm với số phận nhân vật. Một khán giả viết "Thương bố Sơn quá. Trên đời này nhất định chỉ nên sống vì hai người: người sinh ra ta và người ta sinh ra". Khán giả khác tâm sự "Nhìn cảnh bố Sơn cầm chai rượu uống, nuốt nước mắt vào trong và cảnh đón Thư trở về, tôi đã không kìm được nước mắt. Đàn ông khóc chắc chắn vì họ cảm thấy bất lực, không gì có thể cứu vãn nổi. Tình cảm của bố mẹ dành cho con lúc nào cũng chan chứa"..
Chia sẻ với iOne, diễn viên Trung Anh cho biết, anh chỉ dám nhìn lướt qua chứ không dám xem cảnh đến nhà Luật - Giang xin con về. "Mọi người chia sẻ hình ảnh về cảnh quay này rất nhiều. Tôi cũng chỉ dám nhìn lướt qua khi nó hiện trên trang cá nhân. Chỉ nhìn thôi tôi đã khóc rồi. Cảnh quay này thực sự ám ảnh. Tôi sợ nếu xem lại, cảnh quay ấy sẽ làm mình xúc động đúng như thời điểm phim đang bấm máy. Phải nói, đội ngũ biên kịch rất chắc tay. Họ đưa nhân vật vào bối cảnh hợp lý nên chúng tôi diễn tự nhiên chứ không bị gượng ép. Bảo Thanh diễn rất tốt, hai bố con hiểu ý nên tương tác thành công.
Ông nói cảnh xin Thư về chúng tôi không tập trước nhưng quay khá nhanh. Không chỉ cảnh này mà cảnh mấy bố con ngồi uống rượu cùng nhau trong tập 69, tôi cũng không dám xem", 
Thông tin ngoài lề còn tiết lộ cả đoàn phim từ diễn viên, người  quay phim, đạo diễn tới các nhân viên phục vụ đoàn phim đều bật khóc dường như ngừng lại không thể làm việc khi chứng kiến cảnh quay này.
Phạm Lê
(Theo Thiên Anh)

Previous
Next Post »