Tour du lịch gia đình thăm Osaka - Nara - Kyoto (Nhật Bản ) tiếp
Thăm NARA ( Ngày 22/6/2019)
Tỉnh Nara là một trong 47 tỉnh của Nhật Bản Tỉnh Nara ltừng được chọn làm
kinh đô của Nhật Bản vào năm 710. Đến nay, Nara vẫn còn lưu giữ lại rất nhiều
kiến trúc của cố đô xưa và rất nhiều trong số đó được UNESCO công nhận là di sản
văn hóa, di sản thiên nhiên thế giới. Nara từng
là nơi đặt kinh đô vào năm 710 nên hiện vẫn còn lưu lại nhiều dãy phố và các
kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử. Cung Heijokyo là nơi ở của Thiên Hoàng và có
văn phòng để các quan chức làm việc thời bấy giờ. Hiện tại nó được công khai
với tư cách là Di tích lịch sử Heijo-kyu. Thời bấy giờ các khu phố được quy hoạch, xây
dựng xung quanh kinh đô và là nơi sinh sống của các nghệ nhân, thương gia đương
thời. Ngày nay, những khu phố cổ ấy trở thành địa điểm du lịch với tên gọi là “Naramachi”.
Nara là vùng đất có mối liên hệ mật thiết với Phật giáo nên các điểm tham quan tiêu biểu ở Nara chính là các ngôi chùa như Chùa Todai-ji, Chùa Horyu-ji, Chùa Yakushi-ji - hiện được đăng kí Di sản Thế giới. Đồng thời cũng có các điểm tham quan dành cho những người muốn tìm hiểu về lịch sử Nara như Bảo tàng quốc gia Nara, Bảo tàng dân gian tỉnh Nara / Công viên dân gian Yamato, trưng bày các sản phẩm nghệ thuật liên quan đến Phật giáo. Một điểm tham quan khác cũng không kém phần hấp dẫn khi đến thăm Nara, đó chính là Bảo tàng tưởng niệm Irie Taikichi - bảo tàng ảnh nghệ thuật thành phố Nara – nơi trưng bày những bức ảnh về các tài sản văn hóa như tượng phật hay các khu phố ở Nara.

Bản đồ vị trí của Nara
Cùng với các kiến trúc giàu giá trị lịch sử thì Nai rất nổi tiếng và được xem là biểu tượng của Nara. Ở Công viên Nara nằm kế bên Đền thờ Kasuga-taisha – được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia, có khoảng 1500 con nai hoang dã sinh sống (theo số liệu thống kê năm 2015). Trong công viên có bán thức ăn dành cho Nai nên hãy mua và thử tiếp xúc với những chú Nai dễ thương ở Nara nhé.
Từ Osaka chúng tôi đi tầu điện ngầm tới Nara mất 50 phút .Tỉnh Nara Japan là một tỉnh rất nổi tiếng từng là cố đô của Nhật Bản và là nơi lưu giữ rất nhiều kiến trúc cổ được công nhận là di sản thế giới. Cùng với đó, Nara cũng rất nổi tiếng với những chú hươu được thả trong công viên. Chỉ cần dạo quanh công viên Nara bạn sẽ bắt gặp hàng ngàn con hươu và có thể trải nghiệm cho hươu ăn trực tiếp. Bên cạnh những chú hươu, 30 ngàn cây hoa anh đào đua nở ở núi Yoshino cũng là một trong nhiều tuyệt cảnh ở Nhật Bản các bạn nên ghé qua vào mùa hoa.
Từ Osaka chúng tôi đi tầu điện ngầm tới Nara mất 50 phút .Tỉnh Nara Japan là một tỉnh rất nổi tiếng từng là cố đô của Nhật Bản và là nơi lưu giữ rất nhiều kiến trúc cổ được công nhận là di sản thế giới. Cùng với đó, Nara cũng rất nổi tiếng với những chú hươu được thả trong công viên. Chỉ cần dạo quanh công viên Nara bạn sẽ bắt gặp hàng ngàn con hươu và có thể trải nghiệm cho hươu ăn trực tiếp. Bên cạnh những chú hươu, 30 ngàn cây hoa anh đào đua nở ở núi Yoshino cũng là một trong nhiều tuyệt cảnh ở Nhật Bản các bạn nên ghé qua vào mùa hoa.
Các địa danh nổi tiếng của thành phố Nara
·
Chùa Horyu-ji
– Kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới
·
Chùa Todai-ji
– Công trình bằng gỗ lớn nhất thế giới, di sản thế giới UNESCO
·
Chùa Toshodai-ji
– Ngôi chùa đứng đầu phái Luật tông do Ganshin sáng lập
·
Chùa Kofuku-ji
– di sản văn hóa thế giới
·
Bảo tàng quốc gia Nara
– tỉnh Nara Japan
·
Chùa Yakushi-ji – di
sản thế giới
·
Chùa Shin-Yakushi-ji
– Ngắm 12 vị thiên tướng dũng mãnh
·
Công viên Nara – nơi
có 1500 con hươu đang sinh sống
·
Di tích lịch sử
Heijo-kyu – Nơi tự hào từng là trung tâm phồn vinh của Nhật Bản
·
Chùa Akishino-dera
– Ngôi chùa thờ tượng phật Kỹ Nghệ Thiên
·
Bảo tàng dân gian tỉnh
Nara Nhật Bản
·
Đền thờ Kasuga-taisha
– Đền thờ đứng đầu các Kasuga-taisha trên toàn quốc
·
Công viên dân gian
Yamato – tỉnh Nara Japan
·
Chùa Gango-ji
– Ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản
·
Chùa Sendai-ji
– Ngôi chùa sản sinh ra Ochamori
·
Thị trấn cổ Naramachi
– tỉnh Nara Nhật Bản
·
Chùa Hokke-ji
– Ngôi chùa từng thống nhất các chi tự trên toàn quốc
·
Chùa Horin-ji
– Một trong những ngôi chùa có mối liên hệ với thái tử Shotoku
·
Bảo tàng tưởng niệm
Irie Taikichi – tỉnh Nara Nhật Bản
·
Chùa Kairyuo-ji
– Cầu an cho các chuyến du lịch và du học
·
Chùa Yata-dera
– Ngôi chùa của hoa cẩm tú cầu
·
Hồ Sarusawa-ike
– hồ soi bóng chùa 5 tầng trên mặt nước
·
Di tích nhà cổ của
samurai Yagyu – tỉnh Nara Japan
·
Chùa Hotoku-ji
– Nơi tưởng nhớ về gia tộc Yagyu
·
Mộ thiên hoàng Suinin
– Ngôi mộ của vị thiên hoàng đời thứ 11
Vì thới gian ngắn chúng tôi chỉ thăm Thành phố nổi tiếng này với những con nai dễ thương ở khu công viên Nara và chùa Todai-ji.
Công viên Nara


Nghỉ trưa ăn bánh ở hiệu bánh Pháp và thăm Trung Tâm thương mại ở ngay Ga tầu điện ngầm Nara
Thăm chùa Todai-ji

Tõdai- Ji là một ngôi chùa Phật giáo cổ ở thành phố Nara, Nhật Bản, được biết đến là một quần thể kiến trúc gỗ lớn nhất Thế giới hiện nay. là một hạng mục trong di sản thế giới Ở đền thờ chính điện của ngôi chùa có tượng đồng của Phật Tỳ Lô Gía Na.

Không phân biệt là trong nước hay thế giới nhưng hiện nay hình thức du lịch tâm linh khá phổ biến, chính vì vậy mà những ngôi chùa cổ xưa hay những ngôi chùa hiện đại điều nhận được sự quan tâm của nhiều người từ dân địa phương cho đến du khách trong và ngoài nước. Ở nước ta mô hình này cũng phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ. Hằng năm Nhật Bản thu hút một lượng lớn du khách trên khắp thế giới đến đây để cảm nhận nền văn hóa sâu sắc của người dân nơi đây, là nơi nghỉ ngơi thư giãn và sâu xa hơn chính là muốn tìm hiểu cội nguồn tâm linh của đạo Phật ở Nhật Bản.

Chùa Tõdai- Ji không mang dáng dấp của những thiết kế cổ xưa nhưng kiến trúc với nhiều đường nét tinh xảo vẫn làm say lòng người thưởng thức. Không như những ngôi chùa dát vàng lộng lẫy ở Kyoto, Chùa Tõdai – Ji mang trong mình dáng dấp đơn sơ, nhẹ nhàng mà thanh bình đến lạ thường. Tất cả những điều đó không tạo ra sự khác biệt giữa các ngôi chùa mà tạo ra nét đặc trưng riêng của đất nước Mặt trời mọc
Video " Một ngày ở Nara - Công viên Nara, Chùa Todai-ji "
Video :Youtube
Tạm biệt Nara (さよなら奈良- Sayonara Nara)
Còn tiếp .....
0 Komentar