Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt
                            Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt

Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 1
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink sáng nay 16/1 đã tới thăm chùa Kim Liên ở Tây Hồ, Hà Nội. Ni sư Thích Đàm Thành, trụ trì chùa Kim Liên, đã đón tiếp Đại sứ.

Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 2
Đại sứ Kritenbrink cùng ni sư trụ trì chùa Kim Liên vãn cảnh chùa và tìm hiểu về lịch sử ngôi chùa.

Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 3
Đại sứ Kritenbrink cho biết ông rất “vinh dự” khi được tới thăm chùa Kim Liên. “Trụ trì chùa đã dẫn tôi đi một vòng quanh chùa, giới thiệu cho tôi về lịch sử của chùa cũng như nói cho tôi biết rất nhiều về truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đúng vào dịp Tết”, nhà ngoại giao Mỹ chia sẻ với báo chí.

Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 4
Ni sư Thích Đàm Thành, trụ trì chùa Kim Liên, trò chuyện với Đại sứ Kritenbrink. Ni sư Thích Đàm Thành cũng mời Đại sứ Mỹ uống nước vối được nấu từ lá cây vối trong chùa.

Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 9
Đại sứ Kritenbrink chia sẻ rằng ông từng đi đến nhiều chùa ở Hà Nội và chùa Kim Liên là một trong những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng mà ông có dịp tới thăm.
Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 10

“Tôi thấy rất tuyệt vời khi được đứng ở đây. Điều quan trọng nhất là chúng tôi muốn thể hiện rằng chúng tôi rất tôn trọng truyền thống tốt đẹp của văn hóa Việt Nam”, nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.
Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 15

Đây là năm thứ 3 Đại sứ Kritenbrink đón Tết tại Việt Nam. Đại sứ cho biết cả ông và gia đình ông đều thích được ở lại Việt Nam vào dịp Tết. “Năm đầu tiên tôi học làm bánh chưng, năm ngoái tôi đến vườn đào và học cách chăm sóc cây đào cũng như ý nghĩa của hoa đào trong dịp Tết. Năm nay tôi đến chùa Kim Liên”, Đại sứ Kritenbrink chia sẻ.
Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 16

Đại sứ Kritenbrink thực hiện nghi lễ thả cá chép tại chùa Kim Liên. Đại sứ cho biết ông muốn có cơ hội trải nghiệm các phong tục truyền thống khác nhau nhân dịp Tết tại Việt Nam.
Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 17

“Năm nay chúng tôi đến chùa Kim Liên và làm nghi lễ thả cá chép tiễn Táo quân chầu trời. Tôi hy vọng những chú cá này sẽ đưa các ông táo về trời và ông Công ông Táo sẽ báo cáo những điều tốt đẹp đã diễn ra trong gia đình tôi cũng như gia đình các bạn trong năm qua”, ông Kritenbrink nói.

Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 18
Chia sẻ về dự định trong dịp Tết , Đại sứ Kritenbrink cho biết ông muốn dành khoảng thời gian này cho gia đình, thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc biệt năm nay ông sẽ ăn thêm nhiều bánh chưng. Đại sứ Kritenbrink nói rằng gia đình ông sẽ cân nhắc kỹ về việc mời ai tới xông nhà đầu tiên trong năm mới. Sau đó cả gia đình ông có thể đi du lịch cùng nhau.

Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 19
Trụ trì chùa Kim Liên tặng Đại sứ Kritenbrink bắp cải được trồng ngay trong khuôn viên nhà chùa.

Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 20
Đại sứ Kritenbrink cho biết năm 2020 là một năm “đặc biệt” vì Mỹ và Việt Nam sẽ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông Kritenbrink khẳng định đây là “dấu mốc trọng đại” đối với mối quan hệ giữa hai nước. “Trong những năm qua, chúng ta đã xây dựng tình hữu nghị và quan hệ đối tác có lợi cho cả hai nước. Hai nước đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, an ninh, y tế, môi trường… Chúng ta đã hàn gắn với nhau và vượt qua quá khứ”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Đại sứ Mỹ thả cá chép, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - 21
Đại sứ Kritenbrink cũng gửi lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt. 
Ông nói: “Chúc Việt Nam năm mới hạnh phúc, thịnh vượng, sức khỏe và thành công”.

Tin: Thành Đạt - Video, ảnh: Đức Anh (TheoVnexpress)

Previous
Next Post »