Câu chuyện Tết ( 37 )

Giỗ cụ Quang

Hôm nay mồng 2 tết Kỷ Hợi cũng là ngày giỗ cụ Quang, từ trong Tp.Hồ Chí MInh ông cả Phạm Vĩnh Di đã viết:
“Cụ Tổ của chi họ chúng ta lúc sinh thời tuy đã về hưu Cụ vẫn tích cực hàng năm vào dịp mùng 2 Tết tổ chức họp mặt đông đủ họ hàng thân thiết tại nhà 53 Lãn ông, Quận Hòan Kiếm, Hà Nội, hồi đó có cả các gia đình của Cụ Phạm Vĩnh Bảo và Cụ Phạm Vĩnh Hanh cùng tham dự.Đó là sáng kiến hay để mọi người tiết kiệm thời gian thăm hỏi, chúc Tết lẫn nhau và biết nhanh các thông tin của họ hàng.
Từ khi Cụ ra đi về cõi vĩnh hằng, rất tiếc con cháu, họ hàng ở phân tán nhiều nơi khác nhau nên khó có cơ hội tổ chức họp họ đông đủ như xưa. Đó là thiếu sót mà thế hệ con, cháu chưa thực hiện được theo ý nguyện của Cụ. Tuy vậy mỗi khi có điều kiện gặp nhau dù lớn hay nhỏ, dù ngòai Bắc hay trong Nam, hay từ nước ngòai về VN vẫn cố gằng tổ chức các buổi gặp mặt hay liên hoan nhẹ vui vẻ, đầm ấm tình cảm họ hàng, và việc thăm hỏi các gia đình Cụ Bảo, Cụ Hanh ở VN hay Cụ Tú em gái Cụ Quang bên Pháp vẫn được các con, cháu Cụ Quang quan tâm và thực hiện” 
Hôm nay ngày 2 Tết Kỷ hợi, các thành viên chi họ ở Hà Nội họp mặt tai nhà ông bà Tiến Phưởng cùng thắp nén hương tưởng nhớ công lao của các cụ thân sinh đã gây dựng chi họ phát triển được như ngày nay..
Phạm Lê


Previous
Next Post »
1 Komentar
avatar

Cảm ơn ông bà Tiến Phượng đã rất cố gắng ngày mồng 2 để chi họ có một ngày giỗ, họp mặt thật vui vẻ. Thật sự hiếm có một địa điểm để họp mặttrong thời tiết đẹp như hôm qua.

Balas