Mùng 1 yên tĩnh

HÀ NỘI
Không tắc đường, không tiếng còi xe, không tấp nập người mua kẻ bán, sáng mùng 1 Tết bỗng trở thành thời điểm được người dân Hà Nội đặc biệt đón chờ trong 365 ngày.
Những năm gần đây, nhiều người Hà Nội luôn háo hức chờ đợi cảnh tượng chỉ có một lần trong năm - phố xá vắng vẻ và yên bình khác lạ ngày thường nhưng gần gũi với Hà Nội đầu thế kỷ trước.
 
8h sáng, phố Cửa Bắc nối từ hoàng thành Thăng Long (quận Ba Đình) ra đường vành đai Yên Phụ thưa thớt phương tiện.
 
Tranh thủ lúc vắng người, hàng quán đóng cửa, nhóm bạn trẻ rủ nhau đi chụp ảnh tại phố Hàng Than (Hoàn Kiếm).
 
Đường Trần Quang Khải nút giao với cầu Chương Dương (Hoàn Kiếm) - điểm "nóng" tắc nghẽn ngày thường, bỗng rộng thênh thang vào sáng mùng một Tết.
 
Ngõ chợ Thanh Hà vốn tấp nập người mua bán cũng trở nên thanh bình, nhẹ nhàng.
 
Phố Hàng Giấy, nơi có nhiều tụ điểm ăn chơi của giới trẻ, đặc biệt tĩnh lặng.
 
Góc phố Hà Nội, gần cổng chợ Đồng Xuân phong quang, sạch sẽ.
 
Gần 8h sáng, phố Hàng Điếu - nơi bán buôn sầm uất nhất nhì nội thành - vẫn chưa "tỉnh giấc".
 
Ngõ Trạm (Hoàn Kiếm) rực rỡ các màu cờ.
 
Nhiều cô gái trẻ xúng xính áo dài đi chụp ảnh trong tiết trời ấm áp của Tết Đinh Dậu 2017.
SÀI GÒN

Không còn những dòng người đông nghìn nghịt, hối hả... trên các tuyến đường và người dân cũng được "sống chậm lại" trong sáng mùng 1 Tết Đinh Dậu.

Slide
7h ngày 28/1 (mùng 1 Tết) - góc chợ Bến Thành, công trường Quách Thị Trang (quận 1) thường ngày tấp nập xe cộ và người dạo bộ nhưng sáng nay chỉ lác đác vài xe qua lại.
Slide
Cùng thời điểm, hầm Thủ Thiêm xuyên lòng sông Sài Gòn chỉ lác đác vài người qua lại (trái) trong khi thường ngày tấp nập xe của người dân từ quận 1 sang quận 2 (phải) và ngược lại.
Slide
Khu vực nhà thờ Đức Bà (quận 1) vắng lặng, bình yên sáng đầu năm (trái). "Chỉ có những ngày Tết mới thấy mình được sống chậm lại như thế này. Bình thường đường phố lúc nào cũng đông người xe, thân già như tôi cứ ra đường là chóng mặt, không dám băng qua đường thế này đâu", bà Linh (79 tuổi, cán bộ hưu trí quận 1) cho biết.
Slide
8h, đường Nguyễn Tất Thành (quận 4) hướng về trung tâm thành phố khá thông thoáng (trái). "Con đường này ngày thường đông xe từ  sáng sớm. Cứ nhìn vào dòng người lũ lụt rời Sài Gòn về quê ăn Tết là đủ hiểu bình thường ở đây đông thế nào", anh Tư (39 tuổi) chờ khách đi xe ôm, cho biết.
Slide
Đường Cộng Hoà (quận Tân Bình) không còn cảnh ùn ứ kéo dài.
Slide
Ngã tư đường Tôn Đức Thắng (quận 1) với phố đi bộ Nguyễn Huệ thông thoáng, ngày thường đây là giao lộ luôn xảy ra ùn tắc (phải).
Slide
Vẻ đối lập trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) hướng về quốc lộ 13.
Tương tự, đường Trường Chinh giao với đường Tân Sơn Nhì (quận Tân Bình) sáng nay khác hẳn tình trạng ùn tắc nghiêm trọng thường ngày.
( Theo vnexpress)
Previous
Next Post »