Đồng bộ hóa âm thanh cho Playlist nhạc !

Bài viết dành cho ai quan tâm

Mp3Doctor Pro 1.04 được phát triển nhằm mang lại cho bạn chất lượng âm thanh tốt hơn dựa trên dữ liệu âm thanh (MP3 và WAV ) mà bạn có được từ nhiều nguồn khác nhau với chất lượng khác nhau! Với những tính năng vô cùng “độc đáo” của mình Mp3Doctor Pro 1.04 sẽ giúp bạn “tái tạo” lại chúng để có được chất lượng tốt và đồng đều hơn ! Việc này rất cần thiết khi bạn làm một playlist nhạc tặng bạn bè. Vì các file nhạc được tải từ các nguồn khác nhau nên chúng ta phải đồng bộ hóa chúng để lúc đưa vào playlist có âm thanh đồng đều xóa bỏ hiện tượng bài thì tiếng to bài thì tiếng nhỏ làm chúng ta lại phải điều chỉnh âm lượng cho loa lúc nghe rất bực mình.
      Bạn có thể tải ở cuối bài đăng này.. Tải xong các bạn giải nén sẽ nhận được một thư mục có 3 file : setup.exe, Mp3Doctor PRO Patch.exe và Hướng đẫn cài đặt. Hãy đọc kỹ "Hướng đẫn cài đặt để có thể bẻ khóa được cho
Mp3Doctor Pro 1.04". Chạy file setup.exe để cài đặt 
Các tính năng trong Mp3Doctor Pro 1.04 : (Tôi chỉ hướng dẫn các bạn Tính năng Normalize (đồng bộ), còn các tính năng khác các bạn tự khám phá nhé !)
- Tính năng Normalize: Bộ sưu tập MP3 của bạn vốn có xuất xứ từ nhiều nguồn khác nhau vì thế chất lượng không đồng nhất nên xảy ra hiện tượng: “Bài thì tiếng quá lớn, bài thì tiếng quá nhỏ “. Với chức năng Normalize của Mp3Doctor Pro 1.01.30 sẽ đồng bộ hoá âm thanh cho ra những bài hát có độ lớn âm thanh đồng đều hơn, giải quyết tình trạng trên một cách triệt để.
      Sau khi cài đặt bạn mở  Mp3Doctor Pro 1.04 ra và làm thứ tự theo các hình hướng dẫn sau:
1- Chọn nơi lưu files xuất ra (sau khi đã đồng bộ). Nếu không chọn thì các  files xuất ra nằm mặc định ở thư mục files_Mp3Doctor trong thư mục mad chúng ta đã cài Mp3Doctor Pro 1.04.


2- Nhập các files nhạc cần xử lí vào Mp3Doctor Pro (trong trường hợi chỉnh sửa hàng loạt có thể nhập cả thư mục)


3- Thực hiện việc đồng bộ (Normalize)

Thế là ta chỉ cần vào thư mục xuất đã thiết lập ở trên là đã có các files nhạc đã được đồng bộ hóa âm thanh nghe rất chuẩn không phải thỉnh thoảng lại phải điều chỉnh âm lượng cho những bài nghe to, nghe nhỏ.
Các tính năng khác của Mp3Doctor Pro 1.04 tôi xin giới thiệu qua thôi. Các bạn tự khám phá nhé !
 - Tính năng Trim: cho phép bạn chủ động hơn trong việc xoá các khoảng lặng ở đầu và cuối bài hát bằng hai phương pháp (methods), bạn có thể nhấn Option để cấu hình nó tuy nhiên nếu bạn không rành thì nên để mặc định!
Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn nhấn vào nút Trim. Chọn file nguồn và sau đó chọn nơi lưu trữ! Kết quả sẽ có ngay lập tức.
- Tính năng Resample: cho phép bạn điều chỉnh kênh (Channel) cho âm thanh Stereo hay mono, và thay đổi được tần số (Bitrate) cũng như chất lượng của âm thanh.
Cách sử dụng: Việc đầu tiên bạn phải nhấn nút Option và chọn tab Encode & Resample và tinh chỉnh thông số theo ý muốn. Sau đó nhấn Ok và nhấn nút Resample chọn file và chọn nơi lưu trữ.

- Tính năng Equalizer: cho phép bạn thay đổi thể loại của bài hát như từ: Rock sang Pop hay Disco. Mp3Doctor Pro 1.01.30 hỗ trợ rất nhiều thể loại. Nếu bạn vẫn không hài lòng những gì mặc định thì bạn có thể tự điều chỉnh lấy các thông số bằng cách kéo các nút trượt tùy theo ý thích. Nếu bạn chọn Replace Files thì file tạo ra sẽ chép đè lên lên gốc đấy! Nhấn nút Start để tiến hành quá trình chuyển đổi.
- Tính năng ID3 Tags: cho phép bạn thêm các thông tin thật đầy đủ về bài hát như: tên, ca sĩ, album, năm phát hành, .... vào định dạng file nén MP3. Nhấn nút ID3 Tags --> điền thông tin. Để chấp nhận thì bạn nhấn Write Tag.
- Tính năng Karaoke: cho phép bạn biến một bài hát thành một file karaoke (nhạc không lời) thường gọi là Vocal Remover (loại bỏ tiếng hát ). Tuy nhiên trong thực tế cho thấy chất lượng không đạt như mong muốn vì còn phụ thuộc rất nhiều vào file gốc.
- Tính năng Tempo/Pitch: được giới thiệu rất hữu dụng đối với các DJ vì nó có khả năng là méo tiếng , biến đổi nhịp độ âm thanh dùng để Remix (trộn âm thanh) nhạc! Tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm thì tính năng này chưa được hoàn thiện nên kết quả không tốt cho lắm.
- Tính năng Encode và Decode: dùng để chuyển đổi định dạng truyền thống WAV sang định dạng nén MP3 thông dụng và ngược lại.

Ngoài tính năng Tempo/Picth và Karaoke chưa đem lại kết quả như mong muốn nhưng các tính năng còn lại chắc hắn sẽ làm hài lòng bạn. Trong quá trình sử dụng thì bạn nên đánh dấu chọn vào mục Batch Mode để có thể thực hiện thao tác hàng loạt và nếu cảm thấy muốn dừng giữa chừng thì bạn nhấn nút Panic Button.
Tải Mp3Doctor Pro 1.04
MP3 Doctor Pro dùng rất chuẩn nhưng do dùng bẻ khóa nên hãng chế tạo phần mềm hạn chế sử dụng và xẩy ra tình trạng là chỉ cho đồng bồ 4- 5 file nhạc  rồi sau đấy bảo là phần mềm hết hạn chúng ta không sử dụng được nữa (qua sử dụng tôi thấy xẩy ra như vậy) nên bổ sung cho các bạn một phần mềm khác là Sound Normalizer v2.75 cũng có chức năng tương tự có keygen để chúng ta có serial number để đăng ký.
Hiện tôi đang sử dụng
Sound Normalizer v2.75. Sau khi tải xong các bạn giải nén và dùng file setup.exe để cài đặt và và mở thư mục Phoenix rồi chạy file Keygen.exe để keygen lấy serial number để đăng ký. Sử dụng Sound Normalizer v2.75 như thế nào thì các bạn tự tìm hiểu nhé. Đối với các bạn không biết cách keygen lấy serial number để đăng ký thì vào đây để gửi mail cho tôi nhờ hỗ trợ !
Tải Sound Normalizer v2.75
Previous
Next Post »
1 Komentar
avatar

Minh Lương tay nghề IT đang lên o kịp theo dõi để ứng dụng. Bài viết này rất bổ ích o riêng gì cho thủ thuật Blog

Balas