Khảo sát hơn 1.000 người sống thọ

 

Khảo sát hơn 1.000 người sống thọ, phát hiện mẫu số chung không phải tập luyện mà là điều người trẻ, người già đều lơ là

Tìm hiểu lối sống từ những người sống thọ, chúng ta có thể nắm được các thói quen giúp sống lâu, sống khỏe.


Không phải ai cũng biết giữ gìn sức khỏe cũng như tăng tuổi thọ của mình. Nhiều người có lối sống không lành mạnh khiến sức khỏe sớm suy yếu, xuống cấp. Trong khi đó có những khu vực tập trung rất nhiều người sống thọ nhờ lối sống khoa học và tích cực.

Theo thông tin từ bài đăng trên diễn đàn Aboluowang, ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, có 1 số lượng lớn người sống lâu trăm tuổi. Sau khi các chuyên gia khảo sát 1.000 người sống lâu trăm tuổi, họ phát hiện ra rằng những người già này có 2 điểm chung.

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng tập luyện đều đặn sẽ là liều thuốc hiệu quả nhất để tăng cường sức khỏe và tăng tuổi thọ. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố được các cụ tham gia khảo sát lựa chọn. Dù tập thể dục thể thao thường xuyên là 1 trong những cách nâng cao sức khỏe nhưng không phải điều quan trọng nhất. 

Đối với những người tham gia khảo sát, 2 yếu tố dưới đây mới là mẫu số chung của sống thọ.

1. Tập trung vào chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống hàng ngày là điều chúng ta cần chú trọng dù ở độ tuổi nào. Thực chất nhiều bạn trẻ thường có thói quen ăn uống không khoa học, không đủ bữa, đủ chất nên sức khỏe bị ảnh hưởng. Lâu dần nếu tình trạng này vẫn diễn ra thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ bị bào mòn, gây ra nhiều căn bệnh vì sức đề kháng yếu đi.

Nếu lúc còn trẻ chúng ta đã gặp các vấn đề về sức khỏe thì về già không thể đảm bảo sẽ sống thọ. Những người sống thọ tham gia khảo sát đều thừa nhận rằng họ có chế độ ăn uống khoa học từ khi còn trẻ. 

Khảo sát hơn 1.000 người sống thọ, phát hiện mẫu số chung không phải tập luyện mà là điều người trẻ người già đều lơ là - Ảnh 1.

Ở tuổi nào chúng ta cũng cần giữ sức khỏe bằng cách ăn uống đầy đủ. Ảnh minh họa: Internet

Không chỉ vậy, khi đã có tuổi, họ duy trì thói quen ăn sáng đều đặn vì sau 1 đêm dạ dày không còn thức ăn để hấp thụ. Nếu bỏ ăn sáng, cơ thể không có đủ năng lượng để làm việc và lâu dần sẽ dẫn tới nhiều bệnh về tiêu hóa.

Bên cạnh đó, những người sống thọ thường không ăn quá no tránh cảm giác khó chịu. Người có tuổi cũng nên tăng cường ăn các loại rau xanh, giảm bớt thức ăn có lượng đường cao và các loại chất kích thích. Bằng cách này, con người sẽ có 1 sức khỏe ổn định và có thể tăng tuổi thọ.

2. Giữ tâm lý luôn thoải mái, ổn định

Nếu chúng ta sống trong cảm giác lo lắng, áp lực, buồn chán kéo dài, nhiều hệ lụy liên quan tới sức khỏe sẽ xuất hiện. Tinh thần, tâm lý là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới sức khỏe và tuổi thọ. Một người lúc nào cũng cáu gắt, tiêu cực rất dễ làm tổn thương gan. Ngay cả khi ta duy trì 1 chế độ ăn khoa học nhưng luôn nghĩ tiêu cực thì cũng khó khỏe mạnh. 

Thay vì lúc nào cũng căng thẳng và mệt mỏi, chúng ta cần nghĩ cách để duy trì 1 tâm lý thoải mái, ổn định, luôn vui vẻ và hài lòng với cuộc sống. Khi bạn nhìn cuộc sống bằng 1 lăng kính tích cực, mọi thứ tự nhiên sẽ tốt đẹp hơn. 

Trong cuộc sống nếu có thể buông bỏ được những mối quan hệ độc hại, những tư duy tiêu cực thì chắc chắn ta sẽ sống nhàn nhã hơn. Khi đó, ta cũng biết trân trọng bản thân và sức khỏe của chính mình.

Khảo sát hơn 1.000 người sống thọ, phát hiện mẫu số chung không phải tập luyện mà là điều người trẻ người già đều lơ là - Ảnh 2.

Tinh thần thoải mái là 1 trong những cách sống khỏe, sống thọ. Ảnh minh họa: Internet

Hãy làm những điều bạn cảm thấy hạnh phúc, ở bên người cho bạn cảm giác an toàn, nuôi dưỡng tâm lý tích cực và thoải mái để đối diện với cuộc sống. Nếu bạn suy nghĩ tích cực thì những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống cũng không thể ảnh hưởng tới bạn. Thay vào đó, bạn vẫn vững bước trên con đường mình đang đi.

Nhìn chung, tâm lý ảnh hưởng mạnh mẽ tới sức khỏe và tuổi thọ của con người. Vì vậy nếu muốn sống thọ, hãy để tâm tới sức khỏe tâm lý của bản thân mình.

Bên cạnh đó, để tăng tuổi thọ chúng ta cũng nên duy trì, đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Không sử dụng chất kích thích, để ý tới việc phòng bệnh, thăm khám định kỳ, vận động thường xuyên cũng là điều cần nhớ để luôn sống khỏe.

Theo Aboluowang

Previous
Next Post »