Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi trên đồng hồ Thụy Sĩ

 

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng Christophe Claret vừa giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ mới mang tên Legend, trong đó có mẫu đồng hồ mang hình ảnh Hai Bà Trưng.

Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi trên đồng hồ Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Mẫu đồng hồ Hai Bà Trưng trong bộ sưu tập độc bản Legend của công ty đồng hồ Thụy Sĩ Christophe Claret - Ảnh: Linkedin công ty

Công ty đồng hồ Thụy Sĩ Christophe Claret đã tái hiện hình ảnh Hai Bà Trưng, hai vị nữ tướng trong lịch sử của Việt Nam, cưỡi voi vô cùng tinh xảo ở nửa trên của mặt đồng hồ.

Mạng xã hội Linkedin của Christophe Claret viết: "Christophe Claret muốn bày tỏ lòng tôn kính tới Hai Bà Trưng - hai chị em cùng là anh hùng dân tộc của Việt Nam vào thế kỷ thứ I. Họ đã đứng lên khởi nghĩa chống nhà Hán trong ba năm".

Tranh Hai Bà Trưng cưỡi voi do họa sĩ nổi tiếng André Martinez vẽ tay.

Đây là chiếc đồng hồ độc bản cao cấp của bộ sưu tập Legend tôn vinh các danh nhân lịch sử và sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại và văn hóa truyền thống.

Chiếc đồng hồ có kỹ thuật cơ học phức tạp và tinh xảo, cho phép chủ nhân thưởng thức bốn giai điệu vui tai khác nhau ở các góc điểm chuông.

Công ty chưa công bố giá của chiếc đồng hồ nhưng các mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn của Christophe Claret thường làm bằng titan, vàng đỏ với trình độ chế tác thượng thừa. 

Chẳng hạn chiếc đồng hồ về Hoàng đế Pháp Napoleon có giá bán là 590.000 franc Thụy Sĩ (khoảng 649.035 USD).

Hãng đồng hồ Christophe Claret đã tôn vinh nhiều nhân vật lịch sử trên đồng hồ của mình như Vua Naresuan, một trong những vị vua được kính trọng nhất của Thái Lan, Hoàng đế Pháp Napoleon, Thành Cát Tư Hãn - người mở ra đế quốc Mông Cổ…

Một số thành phố của Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM và những cảnh sắc đặc trưng của Việt Nam như chợ nổi, vịnh Hạ Long cũng từng được khắc/vẽ lên mặt đồng hồ Thụy Sĩ. 

Khi nghệ nhân đồng hồ cơ khí kết hợp cùng họa sĩ

Ông Christophe Claret, người Thụy Sĩ, sinh năm 1962, là một nghệ nhân của ngành đồng hồ cơ. Năm 1986, ông mở xưởng chế tác đồng hồ lấy tên mình, đặt tại thủ phủ Le Locle, Thụy Sĩ.

Họa sĩ André Martinez sinh ra trong một gia đình ở Barcelona nhưng chuyển đến Le Locle (Thụy Sĩ) sống. Ông thành danh với kỹ thuật vẽ tỉ mỉ trên mặt đồng hồ kim loại và thường hợp tác với Christophe Claret.

TheoTuoiTre

Previous
Next Post »