Chúng tôi thịnh tình mời thêm bà Phạm Kim Nhu đi cùng cho vui, cũng là để đáp ứng mong mỏi mấy ngày nay của bà (mới hay sáng nay bà cũng đã phóng xe máy dạo vòng hồ Hoàn Kiếm ). Từ đường Kim Mã hàng ngàn xe máy, ô tô lũ lượt đổ về Trung tâm TP. Chúng tôi mấy lần định rẽ ngang theo hướng Ba Đình, dọc đường Điện Biên nhưng không thể nào đi nổi vì ở hướng đó kẹt cứng người và xe. Đành phải vòng vèo mấy phố bên ngoài như Hai Bà Trưng, Lí Thái Tổ cũng không thể vào nổi. Đang nản trí định quay về, bà Nhu nảy ra sáng kiến rẽ vào Nhà hàng Serenad, Ngô Quyền gửi xe, rồi đi bộ vào khu Hồ HK. Rất
Hoá ra nhà hàng gắn Camera phát hình qua hệ thống vệ tinh, từ Mát xcơva Tuấn Thuý có thể theo dõi mọi hoạt động từ nhà bếp tới các phòng khách...
Để xe ở nhà hàng, chúng tôi len lỏi đi bộ ra hồ Hoàm Kiếm tranh thủ chụp mấy bức ảnh kỉ niệm. Rất tiếc, vì chuẩn bị cho ngày khai mạc vào sáng 1.10 nên khu vực vườn hoa Lí Thái Tổ bị cấm và hình như để tiết kiện điện đèn ở khu hồ không bật hết công xuất, có vẻ không hoành tráng như báo đài đưa.
Trên đường về chúng tôi lại vòng vèo len lỏi tới đường Tràng Thi, ngã tư Trần Phú để vào đường Điện Biên Phủ. Quả thật dãy đường này với những chùm đèn đủ loại, nhiều màu sắc lung linh rất đẹp. Do trời về khuya đường phố đã dễ đi hơn, đến đoạn vòng xoa
Một chuyến đi tuy vất vả nhưng chúng tôi có cảm nhận dường như người dân vào ngày lễ này có ý thức hơn, xe cộ rất đông nhưng không có cảnh chen lấn, họ chấp hành nghiêm chỉnh sự điều khiển của cảnh sát giao thông. Nếu có hạt sạn thì là cảnh người ăn kem ở cửa hàng Tràng Tiền vứt giấy và que kem đầy mặt đưòng, mặc dù đã có thùng rác ngay bên cạnh.
Đang trên đường chúng tôi nhận được tin Tel từ hoạ sĩ tranh cắt giấy Phi Loan, thông gia của ông bà Di Chi cho biết bà đã có mặt tại Hà Nội chiều nay để dự Đại lễ (mặc dầu bà quê Bình Định). Được biết bà ở Hà Nội tới ngày 15.10 chờ hợp chuyến bay với Lê Bạch Hoa từ Dresden, CHLB Đức cùng trở về TP.Hồ Chí Minh (sân bay Nội Bài, 15.10.2010). Chúng tôi lại nhận dược tin bà Phạm Kim Nhu chính thức thông báo đáp ứng nguyện vọng của cậu con trai từ Matxcơva mời các vị bô lão chi Cụ Quang (U.70 đến U.100), những người đã sinh ra và lớn lên ở Hà Nội đến dự họp mặt tại tư gia của bà vào 5h chiều ngày 5.10.2010 để chào mừng ngày Đại Lễ. Được biết ngày này cũng có "truyền hình trực tiếp" bằng Webcam gia đình tới Mat xcơva, TP.Hồ Chí Minh, Nurenberg CHLB Đức, Seul Hàn Quốc và OSAKA, Nhật Bản để bác Di Chi, gia đình các cháu Tuấn Thuý, Cường Uyên, Trang Thắng, Thu (Minh) theo dõi.
Tối qua quả thực chúng tôi đã có một chuyến đi vất vả, nhưng đầy háo hức vì dù sao chúng tôi cũng đã được xem đèn trước ngày Đại lễ nghìn năm có một với nhiều cảm xúc của những cư dân Hà Nội gốc chờ đón giây phút Hà Nội chính thức vào ngày Đại lễ 10.10.
Vĩnh Thắng
3 Komentar
Cháu xin đính chính là cháu Minh & Thu ở OSAKA chứ không phải là OKINAOA và Thu đã về Hà nội, sẽ ở HN ít nhất đến cuối năm.
BalasOK.
BalasPhấn khởi nhỉ, trong 10 ngày hội này chắc đi o6to sẽ vất vả.
BalasP.V..D