Vô cảm hay là sự hèn nhát?

Trên mang đang lan truyền một video ngắn ghi lại cảnh nam thanh niên đạp dã man vào cô học sinh đi xe đạp điện trong va cham giao thông.

Chưa nói tới chuyện sai, đúng nhưng hành động của gã thanh niên không thẻ chấp nhận đuwọc đáng bị lên án. Nhưng dư luận hôm nay lại rộ lên phê phán thái độ thờ ơ đến hèn nhát của những người vây quanh, không một động tác ngăn cản hành động này của gã thanh niên.

Độc giả Huyền Ái bất bình: “Sao những người xung quanh cứ trơ mắt đứng nhìn, không ai ngăn cản vậy? Tôi xem clip không nghe được âm thanh, nhưng hình ảnh thì rõ ràng là cả chục người xung quanh không ai có hành động để ngăn gã kia đánh cô bé.

Sao không lao vào giữ tay giữ chân hắn, khống chế hắn? Hắn đang đạp thẳng vào đầu cô bé, đạp phát nào ra phát nấy, còn lấy gậy quật vào đầu nữa, cô bé có thể sẽ chết.Vậy sao anh kia chỉ lo đi dựng cái xe lên, để làm gì vậy?. Cả đống người đứng nhìn gã thanh niên kia tha hồ đánh người, rồi thong thả dựng xe máy lên, ngồi lên xe bỏ đi.

Ôi thật rùng mình không chỉ vì hành vi côn đồ của gã đó, mà còn vì sự lạnh lùng hèn nhát của những người xung quanh”.

Độc giả Bình Duy viết: “Mấy anh thanh niên đứng gần đó sao không có hành động gì hết vậy? Xin lỗi, măc dù không quen biết nhưng nếu có ở đó, mình sẵn sàng ăn thua đủ với thằng đó. Hành động đánh bé gái như vậy cần cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm. Thằng này không đáng để mọi người chửi làm gì. Thật nhục nhã cho cánh đàn ông”.

“Ôi các thanh niên và bảo vệ ơi, tại sao các vị là đấng nam nhi mà lại để mặc một người hành hung các em nhỏ như thế? Hay các đấng mày râu này không phải là trai? Là nam nhi ra đường phải có tính nghĩa hiệp, bảo vệ người yếu thế chính đáng. Tại sao không cùng phối hợp? Chỉ ba thanh niên là đủ quật ngã tên côn đồ cầm gậy 3 khúc này”, Trần Quang Lục bức xúc.

Công an đã bắt giứ người thanh niên này

Bình luận của nhiều độc giả khác tiép tục có chung nỗi bất bình trước sự việc này:

MXH: Còn người bảo vệ áo xanh tại sao đứng nhìn? Dù đúng hay sai thì cũng can ngăn họ lại chứ. Đi làm bảo vệ mà thấy chuyện bất bình mà không dám va chạm, nếu công ty có ai vào quấy phá chắc chạy mất bóng luôn. Thôi về nghỉ đi, đừng làm bảo vệ nữa không lại mang tiếng ngành bảo vệ dũng cảm.

Ẩn danh: Sao bao nhiêu con người đứng trơ trơ mà không can ngăn và giữ xe đối tượng kia, còn để nó lên xe đi như chưa có chuyện gì? Xem mà nổi nóng quá.

AD: Có mấy người đàn ông đứng đó mà để cho cháu gái bị đánh như vậy, không biết khi xem lại clip này có cảm thấy nhục không vậy trời?

Toàn: Trời ơi, có mấy thanh niên ở đó mà thấy cảnh bất bình không can hoặc bênh vực cho cô bé. Tôi thấy mà tức quá.

Nguyễn Thị Hằng: Sao mọi người xung quanh để cho loại côn đồ máu lạnh đó hành xử thiếu đạo đức vậy? Thương con quá.

Vĩnh Phạm (Sưu tầm)

Previous
Next Post »