Thêm phụ đề và làm karaoke cho video (phim)

Vừa qua trong mấy ngày nghỉ Tết Giáp Ngọ, tranh thủ thời gian rãnh rỗi tôi có học làm SUB (thêm tiêu đề) cho Video (phim) và làm video-Karaoke. Sub  là viết tắt của từ tiếng Anh Subtitle (phụ đề). Sub Video là làm phụ dề cho Video. Video đã được Sub sẽ có chú thích ở các đoạn cần thiết mà mình muốn.
Để Sub Video (phim) các bạn dùng phần mềm Aegisub. Dùng Aegisub ta chỉ tạo ra được file phụ đề chứ không xuất được trực tiếp ra định dạng video để có thể tải lên mạng và chèn vào Blog. 
http://luong1950.blogspot.com/search/label/H%C6%B0%E1%BB%9Bng%20d%E1%BA%ABn
Muốn có video có phụ đề ta phải qua một công đoạn nữa là mã hóa (encode) để chèn phụ dề (sub) đã làm với Aegisub vào. Để encode Video (phim) ta dùng phần mềm VirtualDub và một số phần mềm khác bắt buộc bạn phải cài vào máy để có thể xuất ra được Video (phim) có phụ đề.
http://luong1950.blogspot.com/search/label/H%C6%B0%E1%BB%9Bng%20d%E1%BA%ABn
 Dùng Aegisub ta còn có thể tạo tiêu để cho karaoke+hiệu ứng cho nó. Hiệu ứng karaoke là kiểu mà chữ trong karaoke xuất hiện.
Để làm được video có phụ đề và karaoke đòi hỏi phải có tích thích "vọc", kiên trì và một ít kiến thưc về IT. Chủ đề này tương đối lòng vòng nhưng tôi sẽ chia sẽ với các bạn ở những bài viết sau. Còn bây giờ các bạn hãy thưởng thức trước 3 kết quả đầu tay mà tôi đã làm là chèn phụ đề cho video và video karaoke.
Về Video karaoke tôi chỉ làm một đoạn thôi và có sử dụng hiệu ứng karaoke không phải là mặc định của Aegisub. Vì mới "vọc" nên hiệu ứng cho karaoke chưa chuẩn lắm...
Các bạn hãy xem trước 2 video tôi đã thêm phụ để và làm karaoke bên dưới để nếu thích thì vào blog của tôi xem hướng dẫn cách làm ở các bài sau nhé !
1- Hai video được thêm phụ đề


2- Video được làm karaoke

Source from (Nguồn bài đăng): minh lương và mọi người


Previous
Next Post »