Việt Nam thắng Malaysia 2 -1 do quả phạt đền gây tranh cãi

 


"Việt Nam ghi bàn quyết định nhờ cú đá phạt đền của đội trưởng Quế Ngọc Hải phút 83", tờ SinarHarian bình luận sau trận đấu trên sân Al Maktoum. "Nhưng, quả phạt đền khiến các cầu thủ Malaysia dấy lên nỗi bất mãn, vì tiền đạo Nguyễn Văn Toàn có vẻ như đã ăn vạ".

Trên tờ Berita Harian, tác giả Syafiq Aznan cũng viết: "Hy vọng ghi bàn thứ hai của Malaysia tan thành mây khói khi Việt Nam hưởng phạt đền gây tranh vãi ở phút 80. Quế Ngọc Hải lập công giúp Việt Nam tiếp tục dẫn đầu".

Báo Indonesia skor.id thậm chí giật tít: "Việt Nam thắng nhờ phạt đền gây tranh cãi, và nhấn chìm hy vọng của Malaysia". Trong bài, tác giả Bara Mukti viết: "Cầu thủ vào thay người Văn Toàn được cho là bị Brendan Gan phạm lỗi từ phía sau. Nhưng pha quay chậm cho thấy không có tác động nào từ Gan".

Phút 80, Văn Thanh chuyền vào cấm địa cho Văn Toàn, nhưng tiền đạo Việt Nam chưa kịp nhận bóng đã ngã xuống. Pha quay chậm ít phút sau đó cho thấy Gan đã chích mũi giày vào gót chân Văn Toàn. Đã có tác động, nhưng chưa rõ nó có đủ lớn để Văn Toàn ngã ra hay không.

Dù sao trọng tài Ryuji Sato cũng thổi phạt rất nhanh, và Quế Ngọc Hải sút quyết đoán ấn định tỷ số 2-1. Trước đó, Việt Nam dẫn 1-0 nhờ cú đánh đầu cận thành của Tiến Linh. Malaysia gỡ hoà 1-1 ở phút 72 cũng từ phạt đền, sau khi Đoàn Văn Hậu phạm lỗi với tiền đạo De Paula. HLV Park Hang-seo và cộng sự đã liên tục phàn nàn với trọng tài về quả phạt đền đó.

Việt Nam vẫn bất bại sau bảy trận ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Với 17 điểm, thầy trò Park sẽ vào vòng loại thứ ba nếu hoà UAE ở lượt cuối tối 15/6. Cuộc tranh tài còn nhiều khó khăn.

TheoVNexpress.net

Báo Malaysia: Việt Nam thắng gây tranh cãi - 1

Previous
Next Post »
1 Komentar
avatar

Phạt đền là chính xác sự thực là cầu thủ Malaysia có chích mũi giày vào chân Văn Toàn khi đang chạy theo bóng (Video quay rất rõ). Trong những trường hợp như thế này cầu thủ nào cũng phải cố làm cho nghiêm trọng hơn để kiếm phạt đền. Đáng nói là Trọng tài chính và Trọng tài bên đều đứng gần đó quan sát rõ đã thổi phạt.

Balas