Tin dịch bệnh ngày 4.10.2020

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến 6g sáng hôm nay (4-10), Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19; Như vạy đã  tròn 31 ngày chúng ta đã không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đến nay đã có 1095 ca mắc Covid,19, trong đó 1.020 bệnh nhân được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam “Chúng ta thực hiện mục tiêu kép, phải tuyệt đối an toàn vì nếu có dịch thì mọi nỗ lực phát triển kinh tế sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Đó đây đã xuất hiện tâm lý chủ quan, nơi lỏng không chỉ trong xã hội mà cả trong cơ quan nhà nước. Chúng ta đã có bài học Đà Nẵng và không để bài học đấy trở thành vô nghĩa”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Việt Nam phải chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài sang năm 2021 như dự báo của Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức quốc tế khác.

Phó Thủ tướng nêu ba bài học chung nhất đã được tất cả các nước trên thế giới đúc kết trong phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, đeo khẩu trang là biện pháp đơn giản nhất, hiệu quả nhất. Việc phát hiện nhanh, truy vết, cách ly người nhiễm trong thời gian sớm nhất là biện pháp có tính chất quyết định. Giãn cách xã hội là giải pháp quan trọng để làm chậm tốc độ lây lan dịch.

Phạm Lê sưu tầm

Previous
Next Post »