Kỷ niệm Qui Nhơn

Từ 11/6/ đến 14/6 chúng tôi thăm ngắn ngày Qui Nhơn nhân dự Lệ kỷ niệm 50 năm thành hôn của các em Khôi&Vinh và Đính&Cự.Sau hơn 20 năm mới trở lại nơi đây đã có nhiều đổi mới. Tranh thủ thăm vài danh thắng để kỷ niệm :
+ Tháp đôi còn gọi là Tháp Hưng Thạnh do người Chăm xây dựng từ Thế kỷ XII
+ Bảo tàng Vua Quang Trung nơi thờ Vua Quang Trung và Tây Sơn Tam Kiệt nới đây còn có Cây me và Giếng nước tại nhà Vua Quang Trung thời xa xưa+ Trung tâm Khoa Học Quốc Tế Liên ngành  nơi đây hàng năm đã tổ chức các hội nghị khoa học quốc tề về Thiên văn, Vũ trụ...
+ Mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử (1912–1940) tên thật Nguyễn Trọng Trí, tên thánh là Pierre,quê gốc Quảng Bình, nhưng sinh sống và chết tại Qui Nhơn

Previous
Next Post »
2 Komentar
avatar

Cho chúng tôi chuyển lời chúc mừng các bác Đính Cự và Khôi Vinh nhân 50 năm ngày thành hôn. Thực sự là đạt được danh hiệu này cũng không dễ.
Mừng hai bác Di Chi đủ sức khỏe để có chuyến đi ý nghĩa, gợi nhớ kỉ niệm xưa và ghi thêm kỉ niệm mới. Năm 1975 và năm 1999 tôi đã tới Qui Nhơn đi thăm nhiều nơi, nay chắc là có nhiều thay đổi. Đang có ý đinh đên FLC Qui Nhơn một lần xem sao.

Balas
avatar

Bác Di giới thiệu ít về Quy Nhơn quá . Đến khu lưu niệm Quang Trung mà không đến khu đàn tế Trời đất, mấy cô thuyết minh cho biết các vị quan chức cả nước đến Quy Nhơn bao giờ cũng đến đàn tế trời đât của ba anh em nhà Tây Sơn, bên ngoài khu lưu niện có quán thịt bò nổi tiếng 1 vùng, ăn thử cho biết, đến thăm Hàn Mạc Tử có xuống bến ngọc nơi hoàng hậu Nam Phuong tắm biển ? Tôi đã gặp độ 10 người nữ học sinh trường TV - HN tuổi dời trên 70 say xưa đọc thơ HMT trước mộ ông. Cầu Thị Nải cây cầu vượt biển lớn nhất nước ( Tháng 9 này sẽ thông xe cầu Lạch Huyện thì cầu Thị Nải sẽ xếp sau )
Dân Quy Nhơn ít ăn cá đồng nên rất rẻ, cá chép 3-4kg có 30.000đ/kg

Balas