Chỉ là để tham khảo

Lời nói đầu:
Ngày 15.5.2007, trong phần kết bài viết Hai cách cảm nhận trước một sự kiện tôi đã viết:”Từ đó tôi càng biết nhìn nhận mọi việc một cách thực tế hơn, hóa ra bất kì việc gì cũng sẽ được cảm nhận từ hai phía, với mình sẽ là cực kì vĩ đại (hoặc là cực kì bé nhỏ), nhưng với người khác có thể sẽ là cực kì nhỏ bé ((hoặc là cực kì hùng vĩ).
Triết lý đạo Phật và Khổng Tử, hình như cũng dạy như thế.
Theo triết lý đó, có lẽ cảm xúc cuộc đời sẽ được điều tiết chăng?"
Hôm nay đọc được bài “Bạn thôi than vẫn, đời sẽ đẹp hơn”, tôi cảm thấy có vẻ na na giống như những ý nghĩ của tôi vừa nêu trên đây. Vì thế tôi xin dẫn ra đây bài viết này, cũng cần phải nói rõ việc làm này không nhằm nói về tôi, về bất cứ ai, chỉ duy nhất là để chúng ta cùng tham khảo..

Bạn thôi than vãn, đời sẽ đẹp hơn
21/05/2007 16:27
Nếu đêm nay bạn thấy khó ngủ, hãy nhớ đến những người vô gia cư không có đến một chiếc giường để nằm xuống nghỉ ngơi.

Nếu bạn bị kẹt xe, đừng thất vọng. Trên thế giới này còn có những người mà lái xe là một mơ ước xa vời.

Nếu bạn có một ngày tệ hại ở cơ quan, hãy nghĩ đến người đã không có việc làm ba tháng nay.

Nếu bạn thất vọng vì quan hệ với người yêu đang xấu đi hãy nghĩ đến người chưa từng biết đến cảm giác yêu và được yêu.

Nếu bạn thấy buồn vì ngày cuối tuần đã hết, hãy nghĩ đến người phụ nữ ở một nước thuộc thế giới thứ ba phải làm việc mười hai giờ một ngày, bảy ngày một tuần, để kiếm được 9 USD nuôi sống gia đình.

Nếu xe của bạn bị hỏng, bạn phải đi bộ hàng dặm đường, hãy nghĩ đến những người tàn tật cả đời mong ước có một cơ hội được đi bộ như bạn.

Nếu bạn soi gương và thấy một sợi tóc bạc mới, hãy nghĩ đến bệnh nhân ung thư đang trong quá trình trị liệu - họ hằng ao ước có một mái tóc để xem xét có sợi tóc trắng nào hay không.

Nếu bạn thất bại và tự hỏi: cuộc đời này còn có ý nghĩa gì, mục đích của ta là gì, hãy nghĩ đến những người không thể sống đủ lâu để có cơ hội hỏi những điều như vậy.

Nếu bạn là nạn nhân của sự nhỏ nhen, cay độc của người khác, nếu bạn bị lờ đi hay không được tin tưởng, hãy nhớ, mọi thứ có thể còn tồi tệ hơn: bạn có thể chính là những người hẹp hòi, độc ác đó.

Theo Thế Giới Mới/Vnexpress

Previous
Next Post »