Nga cảnh báo cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ

 

RT đưa tin, trong tuyên bố phát đi ngày 16/11, đánh dấu kỷ niệm 90 năm khôi phục quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Liên Xô, Bộ Ngoại giao Nga nói, mối quan hệ này 'có nguy cơ bị cắt đứt thêm một lần nữa bất cứ lúc nào'.

Moscow đổ lỗi điều này là do chính sách của Mỹ khiến căng thẳng leo thang và do việc Mỹ theo đuổi mục tiêu đánh bại Nga.

THQH

Moscow cho rằng, Washington ngày càng kiên quyết theo đuổi chính sách kiềm chế đối với Trung Quốc và Nga, trong nỗ lực vô ích nhằm đảo ngược xu hướng đa cực hiện nay.

Trước đó, hôm 9/11, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cũng cảnh báo các động thái của Mỹ có thể buộc Moscow phải hạ cấp quan hệ ngoại giao hoặc thậm chí cắt đứt quan hệ.

Nhà ngoại giao này nhấn mạnh: "Hai bên thực sự đang trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong quan hệ, điều mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Hai nước cần phải chỉnh sửa và cẩn trọng với các bước đi để ngăn chặn sự leo thang hơn nữa".

Nga vẫn hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của Mỹ trong tương lai sẽ điều chỉnh chính sách với Nga "dựa trên sự tôn trọng và tính đến lợi ích của nhau".

(*) Nguồn: RT, TASS

Previous
Next Post »