Cách dùng VNeID tra cứu thông tin cư trú nhanh chóng

 Thông tin cư trú của người dân hiện nay đã được thay bằng phương thức khác nhau khi sổ Hộ khẩu đã được bỏ theo quy định. Người dân có thể xác nhận thông tin cư trú ngay trên máy tính, điện thoại và được lưu vào hệ thống cơ sở dữ liệu về dân cư. Mọi thông tin của bạn đều được lưu lại hệ thống bao gồm ứng dụng VNeID. Và bạn có thể dùng ứng dụng VNeID này để tra cứu thông tin cư trú theo bài hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn dùng VNeID tra cứu thông tin cư trú

Bước 1:

Đầu tiên bạn đăng nhập vào ứng dụng VNeID với thông tin cá nhân mà mình đã đăng ký ứng dụng VNeID. Tiếp đến, trong giao diện của ứng dụng, người dùng vào mục Ví giấy tờ ở bên dưới cùng giao diện.

Ví giấy tờ trên ứng dụng trên VNeID

Bước 2:

Chuyển sang giao diện thông tin giấy tờ của bạn, chúng ta nhấn chọn vào mục Thông tin cư trú rồi nhập passcode nếu ứng dụng yêu cầu bạn nhập.

Thông tin cư trú trên VNeID

Bước 3:

Trong giao diện này chúng ta sẽ thấy tùy chọn Thông tin cư trú để nhấn chọn xem thông tin cư trú. Bạn nhấn chọn vào tùy chọn này để hiển thị đầy đủ thông tin.

Xem Thông tin cư trú trên VNeID

Bước 4:

Ngay lập tức chúng ta sẽ nhìn thấy thông tin cư trú của chủ hộ trước tiên, với đầy đủ thông tin nơi thường trú, nơi tạm trú và nơi ở hiện tại.

Hiện thông tin cư trú trên VNeID

Bên dưới bạn có thể nhấn chọn vào Thành viên khác trong hộ gia đình để xem thông tin chi tiết cho từng người. Khi cần thông tin cư trú thì bạn chỉ cần mở ứng dụng VNeID theo từng bước như trên để cung cấp thông tin cho cơ quan chính quyền khi có yêu cầu.

TheoQuantrimang


Previous
Next Post »