Đăng video lên Blog

Viết theo yêu cầu của Cậu Ngọc và ai quan tâm ! Tác giả bài viết muốn được người yêu cầu có phản hồi qua bình luận ở cuối bài để một mặt biết kết quả sau khi tham khảo bài viết của mình và mặt khác để biết công mình bỏ ra có có ích hay không ?

Để đưa một video lên Blog cần làm những bước sau:
1- Tải video đó lên Youtube
Nếu có tài khoản google (như gmail) là ta đã có tài khoản của Youtube. Ta vào YouTube và đang nhập với tài khoản này để tải video lên Youtube.
Đăng nhập bằng tài khoản của mình (trong ví dụ là tài khoản của tôi)

 Nhớ chọn là Publish thì nhúng lên Blog mọi người mới xem được ! ! Sau khi tải xong kích vào Publish để xuất bản lên YouTube
2- Lấy code nhúng do YouTube cung cấp
Tiếp đến kích vào Embed để lấy code nhúng
Copy code nhúng và dán vào Word hay Notepad để sử dụng nhúng vào Blog sau này
3- Nhúng video vào Blog
Vào Blog ( ví dụ là Blog Gia Đình Cụ Quang) và làm thứ tự tiếp các bước như sau để nhúng (chèn) video vào bài đăng trên Blog
Đăng nhập với tài khoản Blog của mình

Cửa sổ soạn thảo bài đăng mở ra, bạn hãy soạn thảo nội dung bài đăng ở chế độ Viết
Để chèn video bạn phải bật sang chế độ HTML
Sau đấy bạn copy code nhúng từ Word hay Notepad ở bước trước và dán ở vị trí nào mà bạn nó muốn xuất hiện. Trong ví dụ của tôi, tôi nhúng ở cuối bài.
Tôi có thêm thẻ <center>...</center> vào để căn cho video vào giữa trang viết. Nếu không quen, bạn cứ copy code nhúng do YouTube cho và dán thẳng vào bài đăng ở chế độ HTML mà không cần thêm thẻ căn lề này, vì nếu thẻ  này viết không đúng, đặt không đúng vị trí trong đoạn code nhúng thì video sẽ không xuất hiện. Nếu không dùng thẻ căn video vào giữa, video được chèn sẽ xuất hiện bên trái của bài viết !
Cuối cùng bạn kích vào Xuất bản để đăng bài và trong bài đăng đã có video ta chèn vào !
Và dưới đây là video tôi đã nhúng vào Blog Cụ Quang|


Previous
Next Post »