11 mẹo cực hay để nhà luôn sạchChiếc gối bị ố vàng và mùi khó chịu, chiếc bàn gỗ bị xước trông cũ kỹ, cho đến chiếc vòi hoa sen bám đá vôi lâu ngày... chỉ cần biết thủ thuật dọn nhà này, tất cả đều quay về trạng thái như mới.

11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”
  1. Thật dễ dàng để làm sạch đồ bạc với nước sôi, giấy nhôm và muối. Cho các đồ bạc vào trong một miếng giấy bạc, đổ nước sôi và muối vào. Bọc lại trong 30 phút. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi mở ra, những chiếc thìa bạc đều sáng lấp lánh như mới. Đây là thủ thuật dọn nhà vô cùng hiệu quả, các mẹ nội trợ cần phải áp dụng ngay nhé!


11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-2
2. Loại bỏ các nhãn mác trên chai lọ hay các vật dụng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng bạn rất có thể đơn giản hóa quá trình này nếu sử dụng OxiClean - một loại chất tẩy không làm bay màu vải. Hãy đổ nước ấm vào đầy bồn rửa và thêm một muỗng OxiClean. Ngâm chai lọ vào trong vòng 30 phút, các nhãn dán sẽ tự động tróc đi.


11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-3
3. Những vết bẩn đóng cặn thường thấy xung quanh vòi nước hay bồn rửa có thể dễ dàng loại bỏ với giấm. Nếu là bề mặt phẳng, có một mẹo dọn nhà khá đơn giản, đó là hãy đổ giấm lên vết bẩn và để khoảng 20 phút. Còn đối với vòi nước, bạn có thể ngâm khăn trong giấm rồi lau sạch các vết bẩn. 


11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-4
4. Một khi bàn ủi bị các vết bám thì đầu tiên hãy lót một miếng giấy xuống mặt phẳng, rắc muối lên. Bật bàn ủi cho nóng. Bạn hãy chắc rằng tắt chức năng hơi nước và không còn nước trong bàn ủi. Chà bàn ủi qua lại lớp muối một lúc. Tất cả các bám vẩn trên bề mặt sẽ biến mất nhanh chóng và dễ dàng. 


Skip in 7...
Ad finishes in 01 seconds
11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-5
5. Trộn một muỗng bột giặt, một muỗng viên rửa chén đập vụn, một muỗng thuốc tẩy trắng và nửa chén hàn the. Sau đó dùng chế độ nước nóng để giặt. Để chắc chắn độ sạch hơn, bạn có thể đổ nước nóng từ bên ngoài vào máy giặt. Sau đó cứ giặt như bình thường. Chiếc gối sẽ trắng bóng như mới mua. 


11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-6
6. Để làm sạch vòi hoa sen, vòi bồn tắm thì đầu tiên hãy làm sạch lớp vôi hóa tích tụ ở vòi bằng giấm. Dùng bàn chải nhúng giấm và cọ lên. Nếu chất vôi hóa vẫn còn, tiếp tục đổ giấm, dùng túi bóng quấn quanh và để khoảng một tiếng nữa. Sau đó rửa lại với nước. 
11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-7
 7. Để tẩy vết bám cứng đầu trên bồn tắm thì dùng một chút bông gòn, nhúng bông vào chất tẩy trắng, sau đó đắp bông lên kẽ bẩn và để qua đêm. Sáng hôm sau hãy loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào còn lại với một chiếc bàn chải đánh răng cũ.


11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-8
8. Mặt bàn dùng lâu ngày sẽ mất màu, có nhiều vết xước loang lổ. Để khôi phục lại, trộn nửa chén giấm với nửa chén dầu ô liu, nhúng miếng vải vào hỗn hợp và lau xuống mặt bàn. Các vết xước sẽ biến mất và mặt bàn lại đẹp như mới. 


11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-9
 9. Để làm sạch chiếc ghế sofa, cách dọn dẹp đơn giản nhất, hãy dùng một bàn chải màu trắng và cồn. Bạn có thể thêm một chút bột nở (baking powder) vào để đánh bay các mùi khó chịu.


11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-10
10. Chiếc tủ cũ sẽ trông như mới ngay chỉ với hỗn hợp một thìa dầu thực vật với 2 thìa bột nở. Dùng một bàn chải hoặc miếng vải chà hỗn hợp này lên để làm sạch tủ. 


11 meo cuc hay va gon de nha ban luon “sach bong kin kit”-Hinh-11
11. Cách tốt nhất để làm sạch gương kính là dùng giấy báo để làm sạch. Giấy báo sẽ hấp thu hoàn toàn bụi bẩn và vết ố.  

Theo Linh Miêu/ Thế giới trẻPrevious
Next Post »