Chuyện xung quanh sàn nhảy

Chuyện ‘dại trai’ của các quý bà ‘sồn sồn’
Giải thích về “mỹ hiệu” trên, người trong xóm nói rằng, chuyện một cô gái mới lớn ít kinh nghiệm vì yêu mà lỡ dại là thường, còn chuyện một người đàn bà từng trải “sắp lên lão” phải ngồi bệt giữa sân khóc hu hu khi bị tình nhân lừa thì không phải ở đâu cũng có.
Bà già bị… lừa tình
Bà Lập sống một mình 19 năm nay ở một làng quê tại Ninh Bình, kể từ khi bị chồng bỏ. Bà tuyên bố cạch đàn ông đến già vì “chúng nó toàn đồ khốn nạn”. Bà “giữ lời” không mấy khó khăn vì phải dồn hết tâm lực nuôi con, chẳng còn thời gian để nghĩ đến chuyện trai gái. Khi hai đứa còn gái đều đã lấy chồng, bà Lập thở phào, nhưng không ngờ lúc này mới có chuyện.
Trong số người bỏ mối hàng cho bà Lập có một ông 62 tuổi, chết vợ đã lâu. Cùng cảnh luống tuổi cô đơn, họ hay tâm sự, chuyện trò. Ít lâu sau, khi xóm giềng xì xào, bà không ngại điều tiếng mà nói thẳng: “Hy sinh cho con cái cả đời rồi, giờ ai cười cứ cười, tôi sẽ lấy ông ấy đấy, thân già đùm bọc nhau”.
Rồi một ngày, hàng xóm đổ sang khi nghe tiếng gào thất thanh, thấy bà Lập lăn lộn giữa sân, la khóc lạc cả giọng. “Nó lấy hết của tôi rồi các ông các bà ơi. Hỏi han mãi, người ta mới hiểu “nó” đây chính là tình nhân của bà. Vì ông bảo muốn đưa bà ra thị trấn ở để tránh sự  đàm tiếu vô duyên của hàng xóm, bà bèn dồn hết tiền, vàng dành dụm được, vay thêm họ hàng để góp với ông mua nhà. Nhưng cầm tiền xong thì “tình lang” tuổi lục tuần cũng biến mất. Bà Lập tìm đến nhà người yêu thì chỉ có lũ con ra xỉa xói bà thậm tệ rằng đã bòn rút bố chúng lại còn bôi nhọ ông. 
Chuyện của bà Phúc ở Phú Thọ cũng tương tự. Gần đây, người phụ nữ 56 tuổi tính tình bẳn gắt này như trẻ lại đến chục tuổi, mặt mày tươi như hoa nhờ nối lại tình xưa với ông Huân Họ từng yêu nhau hồi học cấp ba, sau bà Phúc chia tay vì chê ông vừa keo kiệt vừa tính toán. Gặp lại khi ông đã ly dị, bà thấy ông khác hẳn, vừa rộng rãi vừa tâm lý.
Sau ba tháng, họ  đăng ký kết hôn, rồi bà Phúc choáng khi chồng bảo cùng ra ở nhà thuê. Hóa ra ngôi nhà bề thế của ông đã sang tên cho con riêng cùng mọi tài sản khác. Bà bảo ông về nhà mình nhưng ông “quyết không ở nhờ vợ”. Để giải quyết vấn đề sĩ diện cho chồng, bà ghi tên ông đồng sở hữu mảnh đất đang ở, mới mua vài năm chưa làm sổ đỏ. Khi chuyện xong xuôi cũng là lúc bà nhận thấy chồng chẳng tình cảm với mình như trước. Một mình bà làm bún chả phục vụ khách, ông chỉ ăn rồi đi chơi. Lương hưu tháng mấy trăm nghìn ông giữ hết, để vợ nuôi toàn bộ. Thỉnh thoảng, ông lại kêu trót thua bạc xin vợ tiền trả nợ, hoặc mấy đứa con ông kêu khó khăn đòi giúp đỡ… Thấy mình bị lợi dụng, bà Phúc nổi điên lên. Ông chồng liền lớn tiếng bảo không chịu được thì ly dị, nhà cửa chia đôi theo quy định của pháp luật.
Có chồng vẫn bị “giai’ lừa
Không chỉ những phụ nữ luống tuổi độc thân mới bị lừa tình, nhiều bà đang có gia đình đàng hoàng cũng “sập bẫy”, trong đó có bà Phương, 49 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội. Gần đây, thấy bà giao hết cửa hàng cho con dâu, suốt ngày chỉ lo làm đẹp, mua sắm, rồi xúng xính đi nhảy đầm, về nhà thì ca hát líu lo như chim, con cái nghĩ bà hồi xuân nên đổi tính. Ông chồng vốn từ lâu không đoái hoài tới vợ, giờ cũng chỉ chép miệng là “đồ dở hơi” rồi mặc kệ.
Một ngày nọ, đầu gấu đến nhà bà lôi đi cái xe Spacy của cô con dâu để siết nợ, và tuyên bố trong ba ngày bà Phương phải trả số tiền 180 triệu còn lại. Bị cả nhà tra hỏi, bà khóc bảo vay hộ một người bạn, nhưng người ta chưa trả được. Tìm hiểu kỹ, hóa ra người bạn đó chính là anh bồ trẻ bà quen ở câu lạc bộ khiêu vũ. Anh chàng 38 tuổi có dáng vẻ nghệ sĩ này làm bà ngất ngây hạnh phúc khi ca tụng vẻ đẹp bí ẩn, kỳ lạ của bà mà ông chồng lạnh nhạt mấy chục năm chẳng phát hiện ra. Ngay cả khi biết anh bồ biến mất trước sự truy lùng của các con, bà chẳng những không oán thán mà còn thở phào mừng cho tình nhân.
Mất tiền, mất danh dự, những người như bà Phương, bà Lập, bà Phúc còn bị chê cười là già mà chưa trót đời, đầu hai thứ tóc còn dại. Cái dại của họ thì không ai bào chữa cho được.
Theo Đất Việt

Lời bình của tác giả:
Theo tôi việc nhảy đầm của lứa tuổi từ U60 trở lên cũng là điều lợi bất cập hại. 
Cái lợi là qua nhảy có thể cải thiện sức khoẻ, có thể tìm được cho mình bạn nhảy để giao lưu, dốc bầu tâm sự
Cái hại đối với các quý bà là:
- Bỏ bê việc chợ búa cơm nước cho chồng con. Quên nhiều thứ chỉ có nhớ giờ và lịch đi nhảy thôi !
- Học được lời ăn tiếng nói xô bồ, thiếu suy nghĩ của bạn nhảy mà quên lứa tuổi mình là phải chín chắn.
- Tăng thời gian cho việc "buôn dưa lê" - vốn là đặc tính cố hữu của phái nữ. Mà trong các cuộc buôn dưa lê này thì các chủ đề không hề giúp ích cho gia đình mình và cánh đàn ông gì cả.
- Mất thời gian quá nhiều cho việc mông má (từ sắm sửa quần áo không hợp với lứa tuổi của mình đến trang điểm để thu hút bạn nhảy) và những buổi gặp gỡ như Karaoke, ăn uống...Nói tóm lại là cắt xén thời gian dành cho gia đình mình cho sàn nhảy và bạn nhảy.
Cái hại đối với các quý Ông là:
- Có thể sao nhãng với vợ mình vì bạn nhảy mới xem ra có vẻ tâm đầu ý hợp và hấp dẫn hơn vì đàn ông bao giờ cũng chuộng lạ và trong điệu nhảy đang bốc thì quý Ông đầu đâu còn tỉnh và mắt đâu còn tinh nữa. Các vị tưởng được ăn phở nhưng thực ra chỉ là thưởng thức món cơm chẳng ra cơm, phở chẳng ra phở !
     Mặc dầu tôi đã đi đây đó nhưng không hiểu sao tôi vẫn dị ứng với món nhảy do người già thực hiện. Đã tuổi ông, tuồi bà cả rồi mà còn ngoáy đít, lắc mông và cha cha cha, chit chit chit xem ra cũng không ổn.
     Bản thân tôi không chấp nhận vợ là gái nhảy ở bất cứ dạng nào - gái nhảy sàn bình dân, gái nhảy thấp cấp hay gái nhảy cao cấp ! Đã là vợ thì không là gái nhảy và đã gái nhảy thì không là vợ nữa !. Nếu đã chọn vợ là gái nhảy thì phải chọn ngay từ đầu để biết trước là mình sống chung với lũ mà chuẩn bị để khỏi bị nó cuốn trôi !
     Nhảy đầm có thể nâng cao sức khoẻ nhưng tuổi già với cao, thấp huyết áp, tiểu đường, sức lực đâu còn được như thanh niên thì việc ngất, ngã vật ra sàn nhảy có thể xẩy ra lúc nào khi điệu nhảy quá bốc, quá máu...Xẩy ra như vậy lại làm khổ chồng (vợ) mình thôi còn bạn nhảy thì... biến mất
     Tuổi già nên vận động nhưng phải lượng sức mình. Nên chọn cách đi bộ hoặc cầu lông xem ra có vẻ phù hợp với sức mình và "dễ xem" hơn nhiều trò ngoáy mông, ngoáy đít với CHÍT CHÍT CHA CHA !


Previous
Next Post »