Người phụ nữ dựng chòi sống giữa 2000 ngôi mộ, 30 năm ngủ cạnh chồng vì lý do xúc động

 

Người phụ nữ sống trong nghĩa trang, giữa 2.000 ngôi mộ, dựng chòi trên một mảnh đất hoang để được ở gần chồng.

Người dân sống xung quanh một nghĩa trang địa phương tại thị trấn Đức Hòa, (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã quen mặt một người đàn bà kỳ lạ, thậm chí có chút lập dị. 

Chị cạo trọc tóc, mặc đồ, sơn móng tay móng chân màu vàng từ khi sống ở nghĩa địa, gần 1 năm nay.

Người phụ nữ dựng chòi sống giữa 2000 ngôi mộ, 30 năm ngủ cạnh chồng vì lý do xúc động Ảnh 1
Chị Mãnh ngồi cạnh mộ chồng (cậu cây màu xanh).

Bà con trong làng hay nói chị "thích chơi với người đã khuất". Những "người mới" được gia đình đưa vào chôn trong nghĩa trang này sẽ được chị chào đón, nhang khói cẩn thận.

Những tin đồn về chị, có khi là thật, có khi chỉ là đồn đại. 

Người ta hay gọi chị là Mãnh, một năm trước, thấy mảnh đất hoang chưa được quy hoạch thành mộ, chị dựng căn chòi tạm để ở. Trong căn chòi nhỏ ấy, có bàn thờ chồng, bên trên là giường ngủ, ở dưới được nuôi gà. 

Đặc biệt hơn, chòi được dựng kế bên một mảnh đất nhô nhô giữa đường, chị nói đó là mộ chồng chị. Được biết, chị là người Đức Hoà (Long An), lấy chồng ở Bến Tre. Sau khi chồng mất, chị mang hoả táng chồng rồi mang tro cốt về đây.

Người phụ nữ dựng chòi sống giữa 2000 ngôi mộ, 30 năm ngủ cạnh chồng vì lý do xúc động Ảnh 2
Căn chòi nơi chị Mãnh sống trong nghĩa trang.

Không có tiền làm bia mộ, chị để tro cốt chồng trong thùng xốp mới, chôn ở nghĩa trang, vùi đất sơ sơ lên. Sợ người khác không biết rồi dẫm đạp mộ chồng, chị đặt chậu hoa để làm dấu. Chị làm chòi ở đây để ở kế chồng, chồng đâu vợ đó, chứ để chồng nằm một mình thì rất tội.

Ban ngày, chị Mãnh ở trong chòi, nấu nướng rồi ăn uống một mình. Trưa nóng thì nằm ngủ bên ngoài. Chiều đi bán vé số rồi ra thăm mộ chồng, thắp nhang cho các ngôi mộ bên cạnh. 

Nhiều người cũng hỏi ngủ quanh 2.000 ngôi mộ có sợ không, thì tôi cũng không sợ gì. Tôi nghĩ mình không hại người ta, người ta cũng không hại mình, thì cứ vậy mà sống thôi" – Chị Mãnh kể.

Người phụ nữ dựng chòi sống giữa 2000 ngôi mộ, 30 năm ngủ cạnh chồng vì lý do xúc động Ảnh 3
Căn chòi nơi chị Mãnh sống trong nghĩa trang.

Ở bên nhau hơn 10 năm không có con chung, chồng ra đi sớm khi tình còn mặn nồng, chị Mãnh nói, ở một mình bên cạnh mộ anh vậy "cũng vui". Gia đình chị có anh chị em ruột thịt, mọi người hay tin đến gọi chị về, nhưng chị không chịu.

Chị Mãnh cho biết, nếu không bị đuổi đi, chị tính ở nghĩa trang hoài. Mỗi ngày đi bán vé số, nếu may mắn thì hết 120 vé, kém hơn thì được một nửa. Chị khoe, trừ đi chi phí cá nhân, chị đang gom tiền để xây cho chồng ngôi mộ đàng hoàng, cho anh đỡ tủi thân. 


Bài viết

TheoSaoStar - Thiên Di

Previous
Next Post »