Cô gái Ê Đê nên duyên cùng chàng trai Nigeria: Yêu xa 10.000 km và định mệnh

 

Chị H Thin Byă và anh Mozie Uchenna Clement quen nhau 10 năm trước khi trở thành vợ chồng. Điều gì khiến cô gái người Ê Đê quyết định yêu và cưới chàng trai Nigeria ở cách xa hơn 10.000 km?

Chị H Thin Byă (36 tuổi) người Ê Đê, ở TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk có chồng là anh Mozie Uchenna Clement (quốc tịch Nigieria).

Tình yêu xuyên biên giới

Chia sẻ với Thanh Niên, chị H Thin Byă cho biết, năm 2013 chị rất thích học tiếng Anh nhưng vì khá nhát nên khả năng giao tiếp rất kém. Cô gái nghĩ cần phải cải thiện điều này để có thể tìm được công việc tốt hơn. Thời điểm đó chị đang làm công nhân tại Bình Dương.

Cô gái Ê Đê nên duyên cùng chàng trai Nigeria: Yêu xa 10.000 km và định mệnh- Ảnh 1.

Đám cưới của cặp đôi được tổ chức cách đây không lâu

NVCC

Chị quyết định tìm người nước ngoài nói chuyện qua một ứng dụng trên Internet. Sau một thời gian sử dụng, chị quen anh với tâm thế bạn bè nói chuyện bình thường. Lúc đó, chị còn trẻ và cũng không tin vào tình yêu xuyên biên giới, anh cũng đang sống và làm việc ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Cô gái Ê Đê nên duyên cùng chàng trai Nigeria: Yêu xa 10.000 km và định mệnh- Ảnh 2.

Cặp đôi chụp hình trong trang phục truyền thống của người Ê Đê

NVCC

Cô gái người Ê Đê biết đất nước Nigeria nhưng không nhiều. Chị quen nhiều người bạn châu Phi khi sống ở TP.HCM và họ để lại ấn tượng rất tốt. Chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ kết hôn với người châu Phi nhưng bản thân lại rất thích và yêu mến họ qua những video từng xem trên tivi. 

Chị luôn ước được đến đó một lần để cho kẹo các em nhỏ ở đó. Hai người nói chuyện qua lại, bày tỏ tình cảm và quyết định yêu nhau nhờ sự kết nối qua điện thoại.

Cô gái Ê Đê nên duyên cùng chàng trai Nigeria: Yêu xa 10.000 km và định mệnh- Ảnh 3.

Đám cưới được tổ chức với sự góp mặt, chúc phúc của người thân, bạn bè

NVCC

Lần đầu tiên hai người gặp nhau ở Malaysia vào năm 2016 sau 3 năm yêu xa. Dù mới gặp lần đầu nhưng anh mang lại cảm giác thân thuộc, an toàn, được che chở. "Cảm giác như đó là định mệnh của đời mình vậy", chị nói.

Từng chia tay 4 năm

Cặp đôi gặp nhau được 4 ngày, chị H Thin Byă phải về lại Việt Nam. Khi đó chị nghĩ hai người sẽ khó gặp lại nhau vì khoảng cách địa lý, cản trở đi lại giữa các quốc gia. Khi trở về Việt Nam lòng chị nặng trĩu, khóc nhiều hơn vì những khó khăn mà hai người phải đối mặt.

Sau một thời gian, họ quyết định chia tay vì khoảng cách địa lý, hơn nữa chị làm công nhân không có nhiều tiền để dễ dàng gặp nhau. Lúc quyết định chia tay, hai người khóc cạn nước mắt. 4 năm xa nhau nhưng chị mất hơn 3 năm để nguôi ngoai nhưng trong thâm tâm vẫn không ngừng nhớ về nhau.

Cô gái Ê Đê nên duyên cùng chàng trai Nigeria: Yêu xa 10.000 km và định mệnh- Ảnh 4.

Hai người quen nhau 10 năm trước khi về chung một nhà

NVCC

"Cuối năm 2022, anh lấy hết can đảm nhắn tin lại và quyết định trở về bên nhau. Tôi vẫn nhớ như in dòng tin nhắn "Em đợi anh, anh về Việt Nam cưới em", chị H Thin Byă chia sẻ.

Lúc chị quen anh, cả nhà không ai biết. Khi quyết định gặp anh, người chị kể đầu tiên là bố. Chị được khuyên phải cẩn thận để không bị lừa. Chị khẳng định với bố anh ấy là người tốt nên dù lo lắng nhưng không ngăn cản. Hai người vừa kết hôn vào tháng 1.2024.

Khi đăng tải những video cuộc sống vợ chồng lên mạng, nhiều người bình luận tiêu cực cho rằng chị lấy người nước ngoài là vì kinh tế. Về điều này, chị H Thin Byă nói, lúc đầu chị đăng để lưu lại khoảnh khắc bình thường nhưng không ngờ được mọi người quan tâm.

Cô gái Ê Đê nên duyên cùng chàng trai Nigeria: Yêu xa 10.000 km và định mệnh- Ảnh 5.

Anh Mozie Uchemna Clement được gia đình vợ yêu quý

NVCC

"Thực tế gia cảnh anh cũng không khá giả, chúng tôi cố gắng rất nhiều để được đoàn tụ. Anh đã hỗ trợ tôi rất nhiều, sau này những bình luận tiêu cực cũng không khiến tôi phiền lòng nữa", người vợ Ê Đê bày tỏ.

Với chị, anh là người sống tình cảm, luôn nghĩ cho người khác, thương vợ và thương gia đình hai bên. Chị chưa từng đi Nigeria. Dù vậy, đám cưới vẫn được anh em đồng hương Nigeria của anh tham dự, chúc phúc. Chị cũng biết ơn vì sự nhiệt tình giúp đỡ của họ với vợ chồng mình. Chị sẽ cố gắng sang thăm gia đình chồng trong thời gian tới.

Cô gái Ê Đê nên duyên cùng chàng trai Nigeria: Yêu xa 10.000 km và định mệnh- Ảnh 6.

Cặp đôi luôn yêu thương, chia sẻ khó khăn với nhau

NVCC

Anh Mozie Uchemna Clement bày tỏ, không phải quyết định sang Việt Nam để kết hôn. Anh đến Việt Nam vì định mệnh của đời mình đó là trở thành chồng của chị H Thin Byă.

"Tôi không thể so sánh vợ với bất kỳ người con gái nào khác trên hành tinh này vì tính cách cô ấy quá đặc biệt. Tôi không thể diễn tả hết tình yêu dành cho vợ. Tôi cảm thấy an tâm, thoải mái khi ở bên cô ấy. Vợ là động lực để tôi đạt được mục tiêu, khiến tôi thấy rằng không gì là không thể", người chồng nói.

Cô gái Ê Đê nên duyên cùng chàng trai Nigeria: Yêu xa 10.000 km và định mệnh- Ảnh 7.

Hiện chị H Thin Byă đang ở TP.Buôn Ma Thuột

NVCC

Chàng rể người Nigeria cho rằng người Việt Nam rất hiếu khách, tuyệt vời. Sống ở Việt Nam, anh có cảm giác như ở quê mình. Anh đã định cư ở đây, quen thuộc các món ăn Việt Nam.

"Sau nhiều năm yêu nhau, nhờ duyên phận chúng tôi được ở bên nhau dù trước đó đã có nhiều chuyện xảy ra. Cuộc gặp gỡ đầu tiên ở Malaysia là kỷ niệm đẹp nhất vì lần đó đã cho tôi niềm tin hai người sinh ra là dành cho nhau", anh Mozie Uchemna Clement trải lòng.

Cô gái Ê Đê nên duyên cùng chàng trai Nigeria: Yêu xa 10.000 km và định mệnh- Ảnh 8.

Người chồng Nigeria quen các món ăn truyền thống ở Việt Nam

NVCC

Previous
Next Post »