Một thành phố tại Việt Nam nằm top 3 nơi 'trong lành' nhất Đông Nam Á

 


Theo IQAir, một tổ chức theo dõi chất lượng không khí toàn cầu có trụ sở tại Thụy Sỹ, Trà Vinh xếp thứ 3 trong danh sách 15 thành phố có không khí trong lành nhất khu vực Đông Nam Á.

Du lịch "healing" (tái tạo năng lượng) đang trở thành một trong những xu hướng được giới trẻ yêu thích. Không tìm đến những địa điểm "hot" chen chúc nhau, du khách yêu thích du lịch chữa lành hướng tới những vùng đất ít dân cư, không khí trong lành, hòa mình với thiên nhiên.  

tracking

Ở Việt Nam, nhắc để du lịch healing, người ta thường nghĩ ngay đến những địa điểm như Sapa, Đà Lạt hoặc các khu vực núi cao khác với vẻ đẹp hoang sơ. Tuy nhiên, Trà Vinh mới là nơi được xếp trong top 3 thành phố có không khí trong sạch nhất Đông Nam Á.  

Một thành phố tại Việt Nam nằm top 3 nơi 'trong lành' nhất Đông Nam Á, nghe tên ai cũng bất ngờ Ảnh 1

Điều này có vẻ bất ngờ, vì thường người ta nghĩ rằng những nơi có không khí sạch sẽ nhất thường là những vùng ít dân cư, chưa phát triển mạnh về mặt du lịch hay công nghiệp. Tuy nhiên, theo IQAir, một tổ chức theo dõi chất lượng không khí toàn cầu có trụ sở tại Thụy Sỹ, thành phố Trà Vinh ghi nhận mức độ PM2.5 trung bình hàng năm ở mức dưới 5 µg/m³, một con số ấn tượng phù hợp với tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

tracking

Nhờ vậy, địa phương này từ vùng đất miền Tây sông nước mộng mơ đã vươn lên đứng thứ ba trong danh sách 15 thành phố có không khí trong lành nhất khu vực Đông Nam Á và được đánh giá là nơi có chất lượng không khí tốt nhất Việt Nam.

Một thành phố tại Việt Nam nằm top 3 nơi 'trong lành' nhất Đông Nam Á, nghe tên ai cũng bất ngờ Ảnh 2
Một thành phố tại Việt Nam nằm top 3 nơi 'trong lành' nhất Đông Nam Á, nghe tên ai cũng bất ngờ Ảnh 3

Thành phố Trà Vinh thuộc tỉnh Trà Vinh, nằm ở ven biển phía Đông Nam vùng ĐBSCL, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Có diện tích không lớn, Trà Vinh còn được "phủ xanh" với hơn 10.000 cây cổ thụ. Nơi đây từ lâu được biết như "lá phổi xanh" của Đồng Bằng sông Cửu Long. Mỗi góc phố, mỗi con đường ở Trà Vinh đều đậm màu xanh mượt mà, mang lại cảm giác mát rượu.  

Một thành phố tại Việt Nam nằm top 3 nơi 'trong lành' nhất Đông Nam Á, nghe tên ai cũng bất ngờ Ảnh 4
Một thành phố tại Việt Nam nằm top 3 nơi 'trong lành' nhất Đông Nam Á, nghe tên ai cũng bất ngờ Ảnh 5
Một thành phố tại Việt Nam nằm top 3 nơi 'trong lành' nhất Đông Nam Á, nghe tên ai cũng bất ngờ Ảnh 6

Một nét văn hóa khác cũng rất “Trà Vinh” là các ngôi chùa theo hệ phái Bắc tông lẫn Nam tông như Chùa Âng, Ao bà Om, Bảo tàng Văn hóa dân tộc của người Khmer... Dù có khác nhau về niên đại nhưng tất cả đều có sự xuất hiện của nhiều cây xanh cổ thụ. Đi kèm theo đó là rất nhiều loại chim muông trú ngụ, nhiều nhất là cò, vạc, se sẻ… tạo nên một không gian xanh êm ả thư thái, mát dịu.

TheoSaostar.vn


Previous
Next Post »