Bên trong quốc gia lập dị nằm giữa lòng nước Mỹ chỉ có 38 dân

 

Một micronation (quốc gia siêu nhỏ) chỉ rộng khoảng 50.000m2 ở bang Nevada và chỉ có dân số 38 người đang chào đón khách du lịch với quy định "ngặt nghèo" khi cấm mang theo hành tây và rau bina. Nếu không tuân lệnh, bạn có thể phải ngồi tù.

Cộng hòa Molossia lần đầu tiên được thành lập vào năm 1977 với tên gọi Đại cộng hòa Goldstein trước khi đổi sang tên hiện tại.

"Molossia thực ra là biến thể của từ 'maluhia' trong tiếng Hawaii có nghĩa là hòa hợp và hòa bình", Tổng thống Kevin Baugh và nhà sáng lập quốc gia siêu nhỏ này nói với The Sun.

Cộng hòa Molossia được thành lập vào năm 1977 với tên gọi Đại cộng hòa Goldstein

Cộng hòa Molossia được thành lập vào năm 1977 với tên gọi Đại cộng hòa Goldstein

Quốc gia nhỏ bé - không được Liên Hiệp Quốc công nhận - có dân số dưới 40 người, hầu hết không sống trên vùng đất này.

Baugh cho biết chỉ có 3 người và 3 con chó sống tại quốc gia nằm ở Dayton, Nevada. Vợ ông, Đệ nhất phu nhân và con gái 20 tuổi của ông đang làm Cảnh sát trưởng, sống ở đó.

Bên trong quốc gia lập dị nằm giữa lòng nước Mỹ chỉ có 38 dân- Ảnh 2.

Vị Tổng thống đứng cạnh lá cờ của đất nước

Con gái của ông, người không được nêu tên, đã thay mặt Molossia đi du lịch để giao lưu với các quốc gia vi mô khác ở Canada, Mexico và châu Âu.

"Nó mang lại cho con gái tôi một góc nhìn cuộc sống rộng mở hơn tôi nghĩ nhiều người có được", Tổng thống phát biểu.

Molossia nằm gần biên giới California - Nevada ở Dayton

Molossia nằm gần biên giới California - Nevada ở Dayton

Ngoài ra, thật kỳ lạ, việc quốc gia này dường như xuất hiện gần biên giới Nevada - California, cũng có một số quy tắc kỳ quặc, bao gồm cả chức danh đầy đủ của Baugh: Ngài Chủ tịch, Đại tá Đô đốc, Tiến sĩ Kevin Baugh, Chủ tịch và Raïs của Molossia, Người bảo vệ của Tổ quốc và Người bảo vệ Nhân dân.

Người dân và du khách của vùng đất này bị cấm mang hành tây, rau bina, cá da trơn và hải mã vào đất nước.

Baugh nói với tờ báo Anh: "Không được phép ăn hành vì tôi không thích hành - và tôi là nhà độc tài nên tôi có thể nói những điều như vậy. Khi bạn vi phạm các quy tắc và mang cá da trơn vào đất nước chúng tôi, bạn sẽ phải ngồi tù. Chúng tôi chỉ thích làm những điều khác biệt, độc đáo và lập dị ở đất nước chúng tôi".

Quốc gia nhỏ bé không được Liên Hiệp Quốc công nhận - là nơi sinh sống của chưa đầy 40 người, hầu hết không sống ở đây

Quốc gia nhỏ bé không được Liên Hiệp Quốc công nhận - là nơi sinh sống của chưa đầy 40 người, hầu hết không sống ở đây

Baugh nói với Washington Post rằng họ chỉ phải bỏ tù một số người, nhưng nó chủ yếu được sử dụng để "bỏ tù trong thời gian ngắn những khách du lịch mang hàng lậu vào Molossia".

"Thật ngạc nhiên là có bao nhiêu người vui mừng khi bị tống vào tù ở một quốc gia thuộc thế giới thứ ba", ông nói.

Toàn bộ đất nước được sáng lập từ một sa mạc trống rỗng, điều mà Baugh nói rất tự hào.

"Tôi rất tự hào về những gì tôi đã tạo ra. Không có gì ở đó trước khi chúng tôi chuyển đến và tuyên bố đây là đất nước của chúng tôi. Đó chỉ là sa mạc trống rỗng", ông nhấn mạnh.

Du khách đến Molossia vẫn có thể được đóng dấu hộ chiếu

Du khách đến Molossia vẫn có thể được đóng dấu hộ chiếu

Mặc dù không được công nhận là một quốc gia, du khách Molossia vẫn có thể được đóng dấu hộ chiếu! Và họ đang nỗ lực để trở thành một quốc gia có chủ quyền thực sự.

"Mặc dù chúng tôi vẫn chưa được các quốc gia lâu đời khác công nhận, nhưng chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề đó!", ông nói thêm.

Bên trong quốc gia lập dị nằm giữa lòng nước Mỹ chỉ có 38 dân- Ảnh 6.

Bên trong đất nước siêu nhỏ nằm giữa lòng nước Mỹ

Về phần tốt nhất của cuộc sống ở quốc gia này, Baugh nói: "Các quốc gia vi mô là sự mở rộng của trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Chúng tôi tận dụng tối đa điều đó khi xây dựng và phát triển Cộng hòa Molossia vĩ đại!".

TheoThanhNien

Previous
Next Post »