Thành phố đáng sống nhất Việt Nam bất ngờ lọt top điểm đến hot nhất thế giới

 Thành phố này đứng vị trí thứ hai trong danh sách các điểm đến "du mục kỹ thuật số" phát triển nhanh nhất thế giới, chỉ xếp sau Tokyo (Nhật Bản).

Theo bình chọn của Tạp chí du lịch Outlook Traveller, ba thành phố của Việt Nam đã lọt vào danh sách nhóm 10 điểm đến "du mục kỹ thuật số" phát triển nhanh nhất thế giới.

"Du mục kỹ thuật số" là xu hướng du lịch mới đang thu hút nhiều sự chú ý của giới trẻ ưa thích phong cách làm việc từ xa kết hợp du lịch. Các chuyên gia đã công bố danh sách những điểm du lịch làm việc từ xa phát triển nhanh nhất thế giới dựa trên phân tích khoảng 300.000 lượt đăng ký trên cơ sở dữ liệu của hai năm qua.

Theo danh sách, Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng, trong đó Tokyo đã chứng kiến mức tăng đáng kinh ngạc về số lượng người làm việc từ xa vào năm ngoái (369%). Ngoài ra, ba thành phố của Việt Nam bao gồm Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng lọt vào danh sách này và đều nằm trong top 10.

Trong đó, Đà Nẵng đứng vị trí thứ hai, đã chứng kiến số lượng "du mục kỹ thuật số" tăng trưởng đáng kể 99% trong 5 năm qua. Đặc biệt, mức tăng trưởng năm 2023 rất ấn tượng, lên tới 107%.

Thành phố đáng sống nhất Việt Nam bất ngờ lọt top điểm đến hot nhất thế giới trong mắt các 'du mục kỹ thuật số'
Đà Nẵng - thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam được đánh giá "hiện đại với biển xanh cát trắng và các chương trình văn hóa công cộng đa dạng và đầy màu sắc, đặc biệt vào các tối cuối tuần"

Đà Nẵng, nằm trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách. Thành phố này còn nằm ở vị trí giữa 3 di sản văn hóa thế giới là Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Với vị trí chiến lược của mình, Đà Nẵng như một trung tâm phong cách sống quốc tế và trung tâm dịch vụ cho miền Trung Việt Nam và khu vực Đông Dương.

Sở hữu đường bờ biển dài đến 92km, cùng các đảo, bán đảo; hệ sinh thái đa dạng sông, biển, rừng, núi, thành phố sông Hàn cũng là thủ phủ kinh tế miền Trung với đủ bộ hạ tầng kết nối liên vùng, liên quốc gia gồm đường thủy - bộ - không - sắt, là điểm cuối của Hành lang Kinh tế Đông Tây trải dài từ Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Địa hình thành phố Đà Nẵng khá đa dạng bao gồm phía Bắc là đèo Hải Vân hùng vĩ, vùng núi cao thuộc huyện Hòa Vang với núi Mang 1.708m, núi Bà Nà 1.487m. Phía Đông là bán đảo Sơn Trà hoang sơ và một loạt các bãi tắm biển đẹp trải dài, phía Nam có núi Ngũ Hành Sơn. Ngoài khơi có quần đảo Hoàng Sa với ngư trường rộng lớn.

Thời gian qua, du lịch Đà Nẵng có sự phát triển nhanh chóng với sản phẩm đặc trưng, môi trường an toàn, người dân thân thiện, mến khách, tạo dựng được thương hiệu để cạnh tranh quốc tế, làm động lực lan tỏa thúc đẩy nhiều ngành khác cùng phát triển.

Đà Nẵng đã liên tiếp được đầu tư nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, chuyên nghiệp như: Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á - Asia Park. Các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort hay loạt sự kiện lễ hội quy mô như Lễ hội Pháo hoa quốc tế DIFF, Liên hoan phim châu Á hay các carnival đường phố, lễ hội âm nhạc… đã góp phần giúp du lịch Đà Nẵng thăng hạng.

Tạp chí Lonely Planet từng giới thiệu Đà Nẵng là một trong những đô thị thú vị nhất Việt Nam. Thành phố này được trao tặng loạt giải thưởng danh giá về du lịch như Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á (WTA bình chọn); Top 10 điểm đến năm 2020 của Google; Top 21 điểm đến được yêu thích nhất châu Á năm 2022 của Tripadvisor,…

TheoNguoiquansat.vn

Previous
Next Post »