Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới

 Một nghĩa trang ở ngoại ô thị trấn Catawissa, Pennsylvania, Mỹ khiến nhiều người tò mò vì có 2 ngôi mội được bọc lồng sắt. Một số người cho rằng, người xưa làm như vậy để ngăn xác chết "đội mồ sống lại" hoặc trấn yểm hồn ma...

 Bình luận 0
Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 1.

Nhiều người không khỏi tò mò khi nhìn thấy hai ngôi mộ được bọc lồng sắt tọa lạc tại một nghĩa trang ở ngoại ô thị trấn Catawissa, bang Pennsylvania, Mỹ. Trong đó, một ngôi mộ thuộc về Sara Ann Boone - người qua đời năm 1852. Bà là vợ ông Ransloe Boone.

Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 2.

Ngôi mộ được bọc lồng sắt còn lại khắc tên Asenath Thomas. Bà qua đời năm 1852 và là vợ ông John F. Thomas.

Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 3.

Sarah là chị gái của chồng Asenath. Cả hai người này đều chết trẻ. Đặc biệt, Sarah qua đời chỉ vài ngày sau khi Asenath mất.

Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 4.

Một số người dân đồn đại rằng, sở dĩ hai ngôi mộ trên được bọc lồng sắt kiên cố như vậy là vì có lý do. Theo lời đồn, Sara và Asenath tử vong là do bị ma cà rồng hoặc ma sói tấn công.

Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 5.

Vì vậy, sau khi thực hiện tang lễ, người thân chôn cất Sara và Asenath trong hai ngôi mộ có lồng sắt kiên cố ở phía ngoài.

Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 6.

Họ làm như vậy được cho là vì không muốn người thân "đội mồ sống lại" trở thành ma sói hoặc ma cà rồng đi hại người khác.

Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 7.

Điều này xuất phát từ quan niệm của người xưa cho rằng, nếu một người bị ma sói hoặc ma cà rồng cắn thì sau khi chết sẽ trở thành sinh vật rùng rợn như kẻ đã tấn công họ.

Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 8.

Vì vậy, những ngôi mộ có lồng sắt ở phía ngoài được xây dựng để ngăn xác chết "đội mồ sống lại" gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người dân.

Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 9.

Một giả thuyết khác cho rằng, hai ngôi mộ được bọc lồng sắt trên được xây dựng như vậy để ngăn kẻ gian đào mộ, trộm xác hay các món đồ tùy táng giá trị.

Sự thật rùng rợn ngôi mộ bọc lồng sắt kỳ dị nhất thế giới- Ảnh 10.

Đến nay, không ai có thể lý giải một cách chính xác về những bí ẩn bủa vây hai ngôi mộ được bọc lồng sắt ở nghĩa trang trên.

TheoDanviet.vn

Previous
Next Post »