Bác sĩ thọ đến 91 tuổi dù mắc ung thư năm 50 tuổi

 

Bác sĩ này đã áp dụng 4 nguyên tắc đơn giản để có thể chống chọi với căn bệnh ung thư và sống thọ đến năm 91 tuổi.

Người ta thường lo sợ mỗi khi nhắc đến 2 chữ “ung thư”. Bởi không may mang phải căn bệnh này đồng nghĩa tuổi thọ bị rút ngắn, sự sống chỉ đếm bằng ngày. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Nhiều người vẫn có thể chiến thắng được căn bệnh này và sống đến độ tuổi mà nhiều người vẫn nói rằng xưa nay hiếm. Trường hợp của bác sĩ Trung Quốc, Hà Nhâm là một ví dụ như thế.

Ở tuổi 50, ông được chẩn đoán mắc ung thư bàng quang. Sau đó, ông đã điều trị bằng việc cắt bỏ khối u và cắt đi một phần bàng quang. Bất chấp căn bệnh quái ác này, ông Hà Nhâm vẫn sống thọ đến năm 91 tuổi.

Bác sĩ thọ đến 91 tuổi dù mắc ung thư năm 50 tuổi: Tiết lộ ‘thần dược’ là loại hạt dễ mua ở chợ Việt - Ảnh 1.

Khi còn sống, ông đã chia sẻ trên truyền thông bí quyết để có một sức khoẻ dẻo dai như vậy dẫu mang căn bệnh quái ác.

1. Tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Ông Hà Nhâm tin rằng trong việc điều trị ung thư, tăng cường miễn dịch cho cơ thể là ưu tiên hàng đầu. Nguyên nhân cuối cùng gây ra các khối u là do khả năng miễn dịch của cơ thể kém nên không ức chế được sự phát triển của các tế bào ung thư. Vậy làm thế nào để tăng cường miễn dịch cho cơ thể?

Trên thực tế, việc nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể không khó. Bạn có thể bắt đầu bằng một chế độ ăn uống cân bằng, duy trì việc tập thể dục đều đặn cùng thói quen sinh hoạt khoa học.

Theo đó, vị bác sĩ này tiết lộ ông thường sử dụng cháo nấu từ hạt ý dĩ. Loại hạt này ông xem như ‘thần dược’ giúp trị bách bệnh. Trong y học cổ truyền, hạt ý dĩ là vị thuốc lợi thấp, có vị ngọt, lợi về kinh tỳ, vị, can, phế, đại tràng; có công hiệu kiện tỳ hóa thấp, trừ phong thấp, thanh nhiệt độc, trừ mủ, phù hợp với các bệnh phù nề…

Bác sĩ thọ đến 91 tuổi dù mắc ung thư năm 50 tuổi: Tiết lộ ‘thần dược’ là loại hạt dễ mua ở chợ Việt - Ảnh 2.

Hạt ý dĩ thường được ông Hà sử dụng để nâng cao thể trạng

Theo Sức khoẻ & Đời sống, đây là loại hạt có chứa chất dầu béo có tác dụng kích thích hô hấp, hỗ trợ giảm đau, làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp và có thể tăng cường chức năng miễn dịch.

Để sử dụng loại hạt này, bạn có thể dễ dàng đến các khu chợ Việt để tìm mua.

2. Tấn công các khối u đúng lúc

Vị bác sĩ này cho rằng bạn cần sử dụng y học cổ truyền để chống lại căn bệnh ung thư một cách kịp thời, vừa phải và phù hợp. Ông Hà tin rằng nếu thể trạng yếu sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã sử dụng ngay một lượng lớn thuốc ức chế khối u là không họp. Bởi làm như vậy bạn sẽ nhận về tác dụng ngược. Thay vào đó bạn nên đợi cho việc điều trị toàn diện hoàn tất và người bệnh bước vào giai đoạn phục hồi. Khi đó, sử dụng Đông y để hỗ trợ điều trị sẽ đem lại một kết quả tốt.

3. Điều trị theo triệu chứng

Do thể trạng mỗi người là khác nhau, trong quá trình điều trị ung thư, ngoài việc nâng cao khả năng miễn dịch, tấn công các khối u đúng lúc, bạn cần điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ với từng tình huống và vấn đề cụ thể. Vậy nên khi có bất kỳ triệu chứng nào như mất ngủ, khó thở hay đánh trống ngực, bạn nên thông báo với bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời.

4. Giữ thái độ lạc quan

Với nhiều người khi phát hiện mắc ung thư sẽ có cảm giác suy sụp nhưng ông Hà Nhâm lại khác. Khi biết mình bị bệnh, ông lập tức tiến hành kiểm tra toàn diện sức khoẻ và tích cực hợp tác với bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.

Điều quan trọng là ông luôn giữ một thái độ lạc quan trong suốt quãng thời gian sau đó. Bởi khi mang tâm trạng lo lắng, phiền muộn, căng thẳng trong thời gian dài thì hàm lượng hormone stress trong cơ thể sẽ duy trì ở mức cao. Dưới tác động của hormone, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ bị rối loạn, hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm, tim hoạt động nhiều công suất, dẫn đến suy yếu.

Ngược lại, khi một người có tâm trạng vui vẻ, lạc quan, não bộ sẽ tiết ra dopamine và các hormone lành tính khác, giúp thư giãn tinh thần và cơ thể dễ chịu, khiến các chức năng của cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng, đồng thời tăng cường sức khỏe thể chất. Điều này đồng nghĩa cơ thể bạn có đủ đề kháng để chống lại các khối u.


Đinh Anh

Phụ nữ số

Previous
Next Post »