Việt Nam sở hữu ngôi chùa lọt top đẹp nhất thế giới

 Ngay ở TP.Hồ Chí Minh có một ngôi chùa đẹp bậc nhất Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Kiến trúc đặc sắc của nơi đây khiến người dân mỗi lần ghé thăm đều phải sững sờ tưởng mình đang ở nước ngoài.


Tại đường Nguyễn Xiển, quận 9, phía Đông TP.HCM (cách trung tâm thành phố khoảng 20km) có một ngôi chùa nổi tiếng thế giới là Thiền viện Tổ đình Bửu Long. Người dân nơi đây vẫn gọi tắt là chùa Bửu Long, rất tự hào vì đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh đẹp nhất Việt Nam.

chua-buu-long-7

Chùa Bửu Long được xây vào năm 1942, đến năm 2007 thì được trùng tu lại. Kiến trúc của chùa pha trộn nhiều nét văn hóa khác nhau, từ thời chúa Nguyễn Việt Nam đến Thái Lan, Ấn Độ, Myanmar… Tổng diện tích chùa Bửu Long khoảng 11 ha, có nhiều cây xanh, bầu không khí rất trong lành.


chua-buu-long-5

Nhờ sự đặc sắc của mình, năm 2019, chùa Bửu Long được tạp chí Mỹ - National Geographic bình chọn là 1 trong 10 ngôi chùa có kiến trúc Phật giáo đẹp nhất thế giới. Du khách đến TP.HCM đều rất muốn được ghé thăm nơi đây, vừa để cầu khấn, vừa để tận mắt nhìn thấy sự độc đáo của chùa Bửu Long.


chua-buu-long-2

Chùa Bửu Long gây ấn tượng có lẽ là ở các tòa cao tầng có đỉnh tháp nhọn, được sơn mạ vàng. Tường các tòa đa số đều sơn màu trắng, càng khiến phần đỉnh nổi bật hơn. Chùa Bửu Long còn nhiều chi tiết tỉ mỉ, lồng ghép khéo léo nét Phật giáo nguyên thủy với nhau.

chua-buu-long-1

Nổi bật nhất ở chùa Bửu Long phải kể đến tháp Gotama Cetiya. Đây là công trình được mệnh danh là bảo tháp có quy mô lớn nhất Việt Nam. Nó cao 70m, rộng hơn 2000m2, xây dựng vào đợt trùng tu năm 2007 và hoàn thành vào 2013.


chua-buu-long-3

Vì có nét kiến trúc lạ nên du khách khi đến chùa Bửu Long đều phải thốt lên rằng ngỡ mình đang ở nước ngoài. Khung cảnh nơi tâm linh hòa mình với thiên nhiên càng khiến cho ngôi chùa được yêu thích nhiều hơn.

chua-buu-long-6


chua-buu-long-8

Thêm một điều đặc biệt, chùa Bửu Long là ngôi chùa không nhang khói. Khi đến đây, du khách không cần mang theo lễ vật hay hương mà chỉ cần có lòng thành, ăn mặc nghiêm túc. Hàng ngày, chùa mở cửa cho mọi người tham quan từ 8 giờ sáng đến 18 giờ chiều. Riêng khung giờ trưa 11 – 14 giờ thì chỉ có thể tham quan bên ngoài chứ không được vào chùa.

Doanhnghiep.vn

Previous
Next Post »