Đọc báo giùm bạn

Chiều 22-2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã để xem xét diễn biến dịch, trên cơ sở đó thay đổi về các yếu tố giãn cách xã hội, cho học sinh đi học trở lại... Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 TP Hà Nội chủ trì phiên họp.

 

Tại Hà Nội, từ ngày 16-2 đến nay, không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ về dịch bệnh vẫn còn ở mức cao. Tại một số khu vực còn hiện tượng tập trung đông người và đi lại không cần thiết, một số ít người dân chưa đeo khẩu trang. Một số cửa hàng chưa nhắc nhở khách hàng tuân thủ việc đeo khẩu trang và ngồi giãn cách...

Đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp các địa phương rà soát bốn điểm đang phong tỏa, đánh giá các nguy cơ dựa vào kết quả đã xét nghiệm để đề xuất thành phố xem xét nới lỏng giãn cách; tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc xét nghiệm ngẫu nhiên. Đồng thời, triển khai bài bản quy trình quản lý và khai báo y tế trên nền tảng hướng dẫn QRCode của Bộ Y tế để người dân ủng hộ, tham gia.

Tình hình cơ bản được kiểm soát nên thành phố đề nghị các đơn vị đánh giá đầy đủ nguy cơ và đề xuất giải pháp trong lĩnh vực của ngành, đơn vị mình, báo cáo thành phố trước 17 giờ ngày 25-2, để tập thể lãnh đạo thành phố xem xét nới lỏng việc tạm dừng các hoạt động đã thực hiện trước đây. Trong đó, các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường chủ động vệ sinh môi trường, rà soát các điều kiện để sẵn sàng cho học sinh có thể đi học trở lại.

Chúng ta không được chủ quan lơ là phòng tránh dịch bệnh, vì vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Cần tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5 K của Bộ Y tế ngăn chặn lây lan dịch bệnh đảm bào cuộc sống bình thường trong điều kiện mới.
Phạm Lê

 

Previous
Next Post »