Những hình ảnh cho thấy trung tâm Hà Nội đang ngày càng chật chội

 

Dân trí) - Qua nhiều biểu hiện, nhiều hình ảnh cho thấy một Hà Nội đang ngày càng chật chội dù đã tròn 15 năm mở rộng diện tích về phía tây, cũng như 10 năm thực hiện đề án giãn dân.Tại khu vực phố cổ, trung tâm của các hoạt động ăn chơi chính là ngã 4 Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến, nơi đây còn giữ được nhiều kiến trúc cổ trong không gian hẹp đặc trưng của Hà Nội. Vào buổi tối có rất nhiều hoạt động phục vụ du lịch, đặc biệt là dịch vụ ăn uống sôi động song đã quá tải về không gian.


Cảnh ùn tắc giao thông tại đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) vào giờ cao điểm.


Những ngách nhỏ chỉ vừa một người đi ở Hà Nội có rất nhiều, hai xe không thể tránh được nhau. Trong ảnh là một ngách nhỏ tại ngõ Văn Hương (Đống Đa).

Người dân đổ về thành phố sinh sống, làm việc, học tập ngày càng đông, nhu cầu nhà ở tăng cao. Đã xuất hiện nhiều khu cao tầng với mật độ xây dựng dày đặc. Trong ảnh là một khu vực thuộc quận Thanh Xuân. 

Còn tại các khu tập thể cũ, tình trạng cơi nới rất phổ biến. Nếu so với thiết kế ban đầu, các khu tập thể này không thể nhận dạng được. Ảnh chụp tại khu tập thể Thành Công (Ba Đình).
TheoDantri


Previous
Next Post »