Chuyện huyên thuyên


TUỔI GIÀ NÊN NGHE AI ?
Theo kinh nghiệm :
* Lâm Bưu : chỉ hút thuốc, không rượu, thọ 63 tuổi.
* Chuing Gum : không hút thuốc, chỉ uống rượu, thọ 73 tuổi.
* George Burns : hút thuốc và uống rượu, thọ 101 tuổi.
* Pham Duy; hút thuốc, uống rượu, cờ bạc, có vợ nhỏ thọ 93 tuổi.
* Trương Học Lương: hút thuốc, uống rượu, bài bạc, có vợ nhỏ, thọ 103 tuổi.
*  Lôi Phong : không hút thuốc, không rượu, không đánh bài, bạn gái còn chưa có, thọ 23 tuổi.

Không biết qúy Cụ như thế nào chứ tôi thì sẽ... nghe theo lơì bà Vivianne.
 
Cả mấy chục năm nay mỗi lần được tin bạn bè năm châu gọi điện thoại đến, tôi chỉ nghe câu hỏi về sức khỏe. Đại để, hồi này anh có mạnh khoẻ không? Gia đình con cháu thế nào? Với tuổi già của anh càng nên đi bộ cho thật nhiều. Mỗi ngày phải đi bộ khoảng chừng 2,3 tiếng, càng đi bộ thì sức khoẻ càng nhiều và dĩ nhiên là tuổi thọ càng kéo dài ra.

Trong tháng gần đây, vợ tôi cũng khuyên tôi nên đi bộ và bà lấy ví dụ cậu em gia đình tôi làm bằng. Hằng ngày cậu em của chúng tôi đi bộ cả 5,6 tiếng đồng hồ. Chế độ ăn uống cậu cũng kiêng cử đúng mức. Ít ăn cơm. Ít ăn thịt mỡ. Không uống côca. Không ăn đường. Không uống rượu. Cậu lại có tài biến chế nhiều loại bánh bằng bột năng và bằng sữa đậu nành rất tài tình. Hôm nay, thấy thân hình cậu rất chắc chắn. Đỏ da thắm thịt nhiều và đoán chừng cậu có đủ sức để tìm thêm bồ nhí. Nhưng Cậu em vừa ra đi quên mang va li tuần trước vì nhồi máu cơ tim, cậu hưởng thọ 49 tuổi.

Tôi định nghe lời khuyên của vợ là ăn ít thịt, uống ít rượu, đi bộ nhiều v.v. Nhưng sáng nay tôi vừa mới nhận được một email của Dr Vivianne, giáo sư môn Siêu Hình Học ở đại học Johns Hopkins tại Dallas, Texas chứng minh về sức khoẻ như dưới đây và ý tôi muốn gửi đến độc giả, những vị cao niên muốn kéo thêm đời sống dài ra. Biết đâu cũng là việc làm phúc để có đức dành lại cho con cháu.
Thư bà Vivianne viết như sau:
1. Nếu quả thật đi bộ và đi xe đạp tốt cho sức khoẻ thì người đưa thơ chắc sẽ bất tử.
2. Con cá Voi lội trong nước cả ngày, chỉ ăn tép và vi sinh vật và uống nước mặn. Thế mà ngày càng cứ béo tròn trùng trục thêm.
3. Con thỏ chạy và nhảy cả ngày cả đêm thế mà chỉ sống được 10 năm.
4. Con rùa nằm ì một chỗ, chẳng làm gì mà sống đến cả 450 năm

Thiệt chẳng biết nghe ai ???
Tôi là người tuổi già đã hưu trí.
Xin hãy để yên cho tôi...nhờ...!!! 
Previous
Next Post »