Elisabeth Taylor qua đời

Những thành viên cao tuổi trong chi họ nhà ta chắc còn nhớ Elisabeth Taylor diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Mỹ đã qua đời ở tuổi 79 sau gần 50 năm chiến đấu với hàng loạt căn bệnh(27/2/1932 - 23/3/2011)

Đại diện của nữ minh tinh nổi tiếng thế giới Elizabeth Taylor phát biểu: “Elizabeth Taylor đã qua đời, khi bà mất, có đầy đủ các con, cháu chắt ở bên.”

Ngày 11/2, Elizabeth Taylor được đưa tới trung tâm y tế Cedars-Sinai Medical ở Los Angeles, Mỹ vì suy tim sung huyết và 1 giờ 30 sáng 23/3 (giờ Mỹ), bà đã ra đi một cách thanh thản.“Mặc dù phải mang trong mình nhiều bệnh tật nhưng Elizabeth Taylor vẫn rất mạnh mẽ, bà ấy luôn mong có thể được về nhà nhưng thật đau buồn là lần này thì không,” đại diện của nữ diễn viên huyền thoại nói.

Nổi tiếng từ thập niên 40 của thế kỷ trước bởi vẻ đẹp mê hoặc và đôi mắt tím, Elizabeth Taylor sống trong hào quang của danh vọng, tiền bạc và cả những câu chuyện được thêu dệt không bao giờ có hồi kết.

Ngôi sao điện ảnh từng giành 2 giải Oscar này được coi là người “có số phận không bình thường”, tất cả những câu chuyện về bà đều “khác người”, bao gồm cả 8 cuộc hôn nhân với 7 người chồng và một bộ sưu tập kim cương mà tất cả mọi phụ nữ đều thèm muốn.

Hơn 50 năm chống chọi với đủ mọi bệnh tật bao gồm cả chứng nghiện rượu, đau tim và các chứng bệnh khác về xương khớp, Elizabeth Taylor vẫn luôn mạnh mẽ vượt qua những nỗi đau thể xác. Bà luôn mỉm cười với ống kính máy ảnh, cả những lần vào viện gần đây nhất.

Nữ diễn viên sinh ra tại Anh này chuyển tới Mỹ sinh sống từ trước thế chiến thứ hai, mẹ bà là diễn viên và vì thế, bà đam mê điện ảnh từ nhỏ. Năm 1944, ở tuổi 12, Elizabeth Taylor đã là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhờ bộ phim National Velvet.

Nhắc tới Elizabeth Taylor, có thể kể tới những bộ phim nổi tiếng như Father of the Bride, A Place in the Sun, Giant, Cat on a Hot Tin Roof… và đặc biệt là phim Cleopatra (1963), với vai nữ hoàng Cleopatra, Elizabeth Taylor trở thành nữ diễn viên đầu tiên nhận được cát sê 1 triệu đô la cho 1 vai diễn.

Hoạt động từ thiện rất tích cực cũng là một công việc mà Elizabeth Taylor yêu thích khi bà còn sống. Ngoài ra nữ diễn viên huyền thoại còn sản xuất nước hoa mang tên mình.

Elizabeth Taylor có 4 người con với 3 người chồng, trong đó có một con gái nuôi, một con gái và hai con trai ruột.

Sự ra đi của Elizabeth Taylor để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho những người yêu mến bà. Thay vì nhận hoa, gia đình Elizabeth Taylor mong mọi người sẽ ủng hộ cho quỹ từ thiện vì bệnh nhân AIDS mang tên bà.
Elizabeth Taylor vẫn luôn mỉm cười ngay cả khi ngồi xe lăn

(Theo Internet)

Previous
Next Post »