Chỉ cần cơ thể bạn có đủ 7 đặc điểm này nghĩa là sức khỏe THỰC SỰ vượt trội,

 

Không quan trọng tuổi tác, chỉ cần cơ thể bạn có đủ 7 đặc điểm này nghĩa là sức khỏe THỰC SỰ vượt trội, có khả năng phòng bệnh, ngừa virus tốt

ĐỖ ĐỖ, 

Theo các chuyên gia y tế về đa khoa, da liễu, tâm lý học, chuyên gia dinh dưỡng... một người có sức khỏe tốt thường có đôi mắt sáng, làn da hồng hào, mái tóc dày, móng tay chắc khỏe.

Sức khỏe là tài sản vô giá với tất cả chúng ta và nó càng trở nên quan trọng hơn trong những ngày dịch Covid-19 còn hoành hành. Bởi sức khỏe thể chất có thể coi là thứ vũ khí tối cao nhất, giúp bảo vệ bạn khỏi nhiều loại bệnh nền - nguyên nhân gây biến chứng cao nếu chẳng may dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời giúp bạn ngừa nhiều loại virus nguy hiểm khác trong cuộc sống.

Vậy làm sao để biết mình có thực sự khỏe mạnh hay không? Chúng ta không thể đoán biết điều này qua độ tuổi mà nên tự kiểm tra cơ thể mình. Chuyên trang sức khỏe The Healthy đã nhờ đến sự tư vấn các chuyên gia y tế về đa khoa, da liễu, tâm lý học, chuyên gia dinh dưỡng... để đưa ra những đặc điểm chính xác nhất của một người có sức khỏe vượt trội.

Cụ thể như sau:

1. Bạn có đôi mắt sáng, tinh nhanh

Tiến sĩ Fred G. Fedok, Chủ tịch Viện Hàn lâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Chỉnh hình Hoa Kỳ (AAFPRS) cho biết: "Là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, tôi luôn chú ý đến chi tiết của khuôn mặt. Tôi luôn dành thời gian để trò chuyện với bệnh nhân, qua đó có thể giao tiếp bằng mắt và theo dõi sự chuyển động của cơ mặt".

Theo ông Fedok, đôi mắt có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe và trạng thái tâm lý chung của mỗi người. Là bức tranh phản chiếu việc họ có được nghỉ ngơi đủ hay mệt mỏi, tràn đầy năng lượng, hay buồn bã và chán nản. 

Người có tròng mắt đỏ ngầu hoặc vàng thì rất có thể đã mắc các bệnh từ nhẹ đến nghiêm trọng. Ngược lại, một người có đôi mắt linh hoạt, sáng trong cho thấy tình trạng sức khỏe thể chất rất tốt.

Không quan trọng tuổi tác, chỉ cần cơ thể bạn có đủ 7 đặc điểm này nghĩa là sức khỏe THỰC SỰ vượt trội, có khả năng phòng bệnh, ngừa virus tốt - Ảnh 1.

Một người có đôi mắt linh hoạt, sáng trong cho thấy tình trạng sức khỏe thể chất rất tốt.

2. Bạn có mái tóc dày và móng tay chắc khỏe

Tiến sĩ Arielle Levitan, người sáng lập ra tổ chức Vous Vitamin cho rằng, một người phụ nữ có mái tóc dày, mượt, móng tay chắc khỏe thường là những người có sức đề kháng tốt, có thể phòng ngừa nhiều loại bệnh.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có mái tóc mỏng, móng tay giòn, dễ gãy... thì rất có thể bạn đang bị thiếu hụt dinh dưỡng rõ rệt như thiếu chất sắt, vitamin D và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

3. Da bạn luôn căng bóng, hồng hào

Cũng theo Tiến sĩ Fred G. Fedok, da là cơ quan lớn nhất của cơ thể người. Chính vì vậy, chỉ cần quan sát tình trạng da mặt là bạn có thể thấu hiểu các đặc điểm di truyền và sức khỏe của một người. Nếu màu sắc của da đều màu, luôn căng bóng, hồng hào chứng tỏ bạn là người khỏe mạnh, mọi chức năng trong cơ thể đều hoạt động trơn tru.

Không quan trọng tuổi tác, chỉ cần cơ thể bạn có đủ 7 đặc điểm này nghĩa là sức khỏe THỰC SỰ vượt trội, có khả năng phòng bệnh, ngừa virus tốt - Ảnh 2.

Nếu màu sắc của da đều màu, luôn căng bóng, hồng hào chứng tỏ bạn là người khỏe mạnh.

4. Bạn đại tiện đều đặn mỗi ngày 1 lần

Việc lựa chọn những gì để đưa vào cơ thể rất quan trọng, nhưng việc bạn đào thải chúng cũng quan trọng không kém.

Một người có hệ tiêu hóa tốt sẽ có thói quen đại tiện đều đặn một lần/ngày vào sáng hoặc tối. Tuy nhiên, nếu bạn đại tiện không đều, rất có thể hệ tiêu hóa đã gặp trục trặc.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ năm 2012 cho thấy có gần 70% hệ thống miễn dịch nằm trong đường tiêu hóa. Nếu đường tiêu hóa mắc bệnh thì bạn có nguy cơ cao bị nhiễm virus, viêm mãn tính và thậm chí rối loạn tự miễn dịch.

5. Lưỡi của bạn hồng hào

Theo chuyên gia châm cứu Amy Landolt, màu sắc trên lưỡi sậm màu có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có rối loạn chức năng hoặc mất cân bằng trong cơ thể. Ngược lại, một người có sức đề kháng tốt, có các chức năng trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh sẽ có màu sắc lưỡi hồng hào và sạch sẽ.

Không quan trọng tuổi tác, chỉ cần cơ thể bạn có đủ 7 đặc điểm này nghĩa là sức khỏe THỰC SỰ vượt trội, có khả năng phòng bệnh, ngừa virus tốt - Ảnh 3.

Một người có sức đề kháng tốt, có các chức năng trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh sẽ có màu sắc lưỡi hồng hào và sạch sẽ.

6. Da quanh mắt và tay của bạn không quá mỏng

Bác sĩ da liễu Bobby Buka cho hay, phần da quanh mắt và vùng mu bàn tay có thể nói lên tình trạng sức khỏe tổng quát của một người bởi đây là một trong những vùng da mỏng nhất của cơ thể. Nếu chúng có dấu hiệu mỏng và xuất hiện tàn nhang thì thường báo hiệu cơ thể bạn đang gặp nhiều vấn đề.

7. Bạn luôn có cảm xúc tiêu cực, dễ căng thẳng

Theo báo cáo của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, căng thẳng lâu dài sẽ làm giảm tế bào lympho của cơ thể, trong khi các tế bào này vô cùng cần thiết để chống lại nhiễm trùng. Bác sĩ Nadia Hasan tại Delancey Internal Medicine cho biết, khi nồng độ tế bào lympho của bạn càng thấp thì bạn càng có nguy cơ cao nhiễm các loại virus như cảm lạnh.

Không quan trọng tuổi tác, chỉ cần cơ thể bạn có đủ 7 đặc điểm này nghĩa là sức khỏe THỰC SỰ vượt trội, có khả năng phòng bệnh, ngừa virus tốt - Ảnh 4.

(Nguồn: Pennmedicine, The Healthy)

Previous
Next Post »