Điện thoại có 1 nút nhỏ giúp chặn hết cuộc gọi ngoài danh bạ

 

Khi nhận các cuộc gọi, tin nhắn từ những số thuê bao mà bạn rất không muốn gặp lại lần nào nữa hãy bận nút nhỏ này lên sẽ giúp bạn chặn hết cuộc gọi ngoài danh bạ

Chặn cuộc gọi những cuộc gọi và tin nhắn từ các thuê bao lạ

Khi nhận các cuộc gọi, tin nhắn từ những số thuê bao mà bạn rất không muốn gặp lại lần nào nữa, đơn giản nhất bạn hãy cho chúng vào danh sách đen. Blacklist hay còn gọi danh sách đen là một chức năng của điện thoại cho phép bạn có thể tùy chỉnh chặn số điện thoại bất kỳ mà bạn muốn.

Blacklist hay còn gọi danh sách đen là một chức năng của điện thoại cho phép bạn có thể tùy chỉnh chặn số điện thoại bất kỳ mà bạn muốn.

Blacklist hay còn gọi danh sách đen là một chức năng của điện thoại cho phép bạn có thể tùy chỉnh chặn số điện thoại bất kỳ mà bạn muốn.1ể có thể chặn cuộc gọi ngoài danh bạ theo chức năng Blacklist, hãy thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Truy cập vào hình bánh răng ở trên góc phải màn hình. Ở mục này bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như: số riêng tư, số chưa biết,...Nếu bạn đang muốn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ nên ở mục này bạn hãy kích vào mục “Số chưa biết”.Bước 2: Nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) để thêm số điện nào đó mà bạn muốn chặn. Lúc này, hệ thống cũng sẽ hỏi lại rằng bạn có muốn chặn tin nhắn hay chặn cuộc gọi. Bạn chỉ cần lựa chọn cách thức mà bạn muốn chặn là xong.Cách chặn tất cả cuộc gọi ngoài danh bạ đối với điện thoại iPhoneBước 1: Bạn mở điện thoại và truy cập vào phần “Cài đặt” trên màn hình. Sau đó, bạn lướt tìm đến danh mục “Không làm phiền”.Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục “Cho phép cuộc gọi từ”. Ở bước này nếu bạn không tắt mục "Cuộc gọi lặp lại" thì số ngoài danh bạ sẽ không thể gọi bạn được lần 1, nhưng vẫn gọi được lần 2, 3,.. Bạn nếu muốn tắt hẳn và không nhận cuộc gọi ngoài danh bạ thì cần tắt mục "Cuộc gọi lặp lại".Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục “Tất cả liên hệ” là hoàn tất. Lúc này, bạn chỉ nhận được các cuộc từ các số điện thoại đã được lưu trên danh bạ.

Bước 4: Cuối cùng, mở tính năng “Không làm phiền” ở trung tâm điều khiển.

Lưu ý, với cách này, bạn nên cân nhắc kỹ vì khi tắt mục này rồi, bạn sẽ không nhận được các cuộc gọi từ nhà tuyển dụng, người thân/ bạn bè đã đổi số điện thoại mới. Do đó, cách tốt nhất bạn nên lựa chọn cách chặn cuộc gọi đến là số lạ cụ thể.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên dòng điện thoại Android

Cách tốt nhất bạn nên lựa chọn cách chặn cuộc gọi đến là số lạ cụ thể.

Cách tốt nhất bạn nên lựa chọn cách chặn cuộc gọi đến là số lạ cụ thể.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào màn hình gọi điện và sau đó nhìn bên góc phải màn hình có dấu 3 chấm. Khi đó, bạn bấm vào đó.

Bước 2: Sau khi nhấn vào biểu tượng “3 chấm” thì bước tiếp theo cần làm đó là bạn sẽ chọn mục “Cài đặt”, rồi tiếp đến là chọn vào mục “Cài đặt cuộc gọi”.

Khác với các dòng điện thoại với hệ điều hành iOS, ở hệ điều hành Android, tại mục “Cài đặt cuộc gọi” sẽ có 2 chức năng khác nhau để lựa chọn. Một là “Blacklist” để chặn các số cụ thể và hai là chế độ “Call Barring” chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ.

Bước 3: Bạn chọn chế độ Call Barring. Đây là chế độ giống như chức năng cấm làm phiền như trên Iphone. Khi bật tính năng này, hệ thống của điện thoại sẽ cho phép bạn có thể tự động chặn tất cả mọi cuộc gọi đi và đến từ tất cả thuê bao lạ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vncopy link


Previous
Next Post »